Chiến sĩ Cảnh sát PCCC hiến máu giúp sản phụ qua cơn nguy kịch

Khoảng 10 giờ ngày 13/3/2023, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Thanh Hoá nhận được thông tin về bệnh nhân Ngô Thị Hoa, sinh năm 1986, ở huyện Hậu Lộc đang mang thai nhưng bị thiếu máu đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, cần truyền nhóm máu A....

Sau khi nhận thông tin, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng rà soát và thông báo cho Đoàn viên thanh niên có cùng nhóm máu A với bệnh nhân có mặt tại bệnh viện để hiến máu cứu người.

Chiến sĩ Trần Văn Tuấn hiến máu giúp sản phụ qua cơn nguy kịch

Sau khi biết bản thân có cùng nhóm máu với bệnh nhân, chiến sĩ Trần Văn Tuấn, Chi đoàn Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 1 đã nhanh chóng có mặt tại bệnh viện, thực hiện các thủ tục kiểm tra và tiến hành hiến máu cấp cứu cho bệnh nhân. 

Do được truyền máu cấp cứu kịp thời, tình trạng của bệnh nhân và thai nhi đã qua cơn nguy kịch và có nhiều chuyển biến tích cực.

Hành động hiến máu cứu người của chiến sĩ trẻ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm, sẵn sàng vì Nhân dân phục vụ góp phần lan toả hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND./.

Tác giả: Minh Phương – Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu