A- A A+ |

Tập huấn "Kiến thức an toàn thực phẩm" cho người quản lý, người chế biến tại bếp ăn tập thể

Ngày 17/2/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Trại Tạm giam Công an tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức An toàn thực phẩm đối với người quản lý, chế biến tại bếp ăn tập thể của Trại Tạm giam Công an tỉnh. Tham dự lớp tập huấn có 23 học viên là cán bộ làm công tác căng tin, nấu bếp, quản lý tại Trại Tạm giam...

Hiện nay, Trại Tạm giam Công an tỉnh có hơn  200 CBCS và hơn 1.000 can phạm nhân. Do làm tốt công tác vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm, quản lý các nguồn thực phẩm ra vào bếp ăn, nên trong thời gian qua Trại Tạm giam Công an tỉnh đã không để xảy ra vụ  ngộ độc thực phẩm nào, chất lượng các bữa ăn cho CBCS cũng như cho các can phạm, phạm nhân đều được thực hiện theo các bước quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm an toàn, chất lượng.

Tập huấn nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho người quản lý, chế biến tại bếp ăn tập thể 
của Trại Tạm giam Công an tỉnh.
 

Để nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho đội ngũ những người quản lý, người chế biến tại bếp ăn của Trại Tạm giam Công an tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã tuyên truyền, hướng dẫn và giới thiệu cho các học viên 3 chuyên đề chính gồm: các quy định đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; nhận biết và cách phòng chống nguy cơ ô nhiễm thực phẩm tại bếp ăn tập thể; hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực, lưu mẫu thức ăn ….

Thông qua lớp tập huấn đã góp phần trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm và nâng cao trách nhiệm của những người trực tiếp làm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm của đơn vị./.


Tác giả: Hà Phương – Vũ Chung
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu