Sơ kết 3 năm xây dựng cụm giáp ranh an toàn về ANTT  giữa 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình

Chiều 8/11/2022, tại UBND xã Phú Long, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Công an huyện Nho Quan và Công an huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) đã phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm xây dựng cụm giáp ranh an toàn về an ninh trật tự giữa các xã Phú LongKỳ Phú, Cúc Phương huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình và các xã Thành VânThành Công, Thành Minh huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa…

Được xây dựng từ năm 2019, 6 xã cụm giáp ranh giữa 2 huyện Nho Quan và Thạch Thành đã ký kết Quy chế phối hợp về bảo đảm ANTT. Theo đó, trong suốt  3 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền 2 huyện, sự vào cuộc đồng bộ, có hiệu quả của cả hệ thống chính trị và toàn dân, trong đó, lực lượng Công an đóng vai trò tham mưu nòng cốt, các nội dung, chương trình phối hợp đã được triển khai thực hiện nghiêm túc và phát huy hiệu quả tích cực trong công tác giữ gìn ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Các tiết mục văn nghệ tại Hội nghị

Quá trình hoạt động, lực lượng Công an 2 huyện, Công an các xã và các lực lượng liên quan đã phối hợp chặt chẽ làm tốt công tác nắm tình hình, tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT, quản lý các đối tượng hình sự, kinh tế, ma túy trên địa bàn, kịp thời tiếp thu và xử lý những thông tin tố giác tội phạm, phản ánh tình hình ANTT từ Nhân dân. Nhờ đó, công tác bảo đảm ANTT luôn trong thế chủ động, kiềm chế và giảm dần, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, nổi cộm gây bức xúc trong quần chúng Nhân dân. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn các xã giáp ranh luôn được củng cố, kiện toàn và hoạt động hiệu quả.

 

Lực lượng Công an 2 huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể vận động trên 24 nghìn lượt người ký cam kết không tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; củng cố, kiện toàn và xây dựng được nhiều mô hình tự phòng, tự quản về ANTT, thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia. Điển hình như các mô hình "Thôn xóm bình yên, gia đình hòa thuận”, "Khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội”, "Thanh niên lập nghiệp, tuổi trẻ với pháp luật”, "Vì mái trường thân yêu không có ma túy”, "Toàn dân hiến kế, góp công, chung sức, bảo vệ ANTT”, “Gia đình Cựu chiến binh gương mẫu tham gia quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư”… Từ hoạt động của các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã góp phần thúc đẩy các phong trào khác của địa phương phát triển.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng Cụm giáp ranh an toàn về ANTT được tặng giấy khen

Cùng với công tác tuyên truyền và xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến, lực lượng Công an 2 huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) và Nho Quan (Ninh Bình) đã thường xuyên phối hợp, mở các đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội. Trong 3 năm qua, lực lượng Công an trong cụm đã phối hợp điều tra xử lý 137 vụ việc, phát hiện bắt giữ 260 đối tượng phạm pháp hình sự, ma túy; triệt phá 6 ổ nhóm trộm cắp, 17 điểm cờ bạc, xử lý hàng trăm vụ sử dụng xung kích điện đánh bắt thủy sản hủy hoại môi trường; lập hồ sơ đưa 25 đối tượng đi cai nghiện ma túy…

Ghi nhận những thành tích và đóng góp tích cực của các tập thể, cá nhân trong thực hiện mô hình “Cụm giáp ranh an toàn về ANTT”, Chủ tịch UBND huyện Nho Quan và Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc./. 

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu