Ra mắt mô hình "Camera  với ANTT" và "Dòng họ Lê Hữu tự quản về ANTT” ở xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân

Chiều 05/7/2022, Ban Chỉ đạo ANTT xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân đã tổ chức lễ ra mắt 2 mô hình tự quản về ANTT là "Camera với ANTT" và "Dònghọ Lê Hữu tự quản về ANTT". Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện; Ban Chỉ đạo ANTT xã Thọ Thanh, Công an xã và các thành viên trong dòng họ Lê Hữu đã đến dự...

Nằm cách trung tâm huyện Thường Xuân khoảng 3 km về phía Tây Nam, xã Thọ Thanh có 7 thôn với 1.469 hộ, 5.759 nhân khẩu. Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể và sự hưởng ứng tích cực của quần chúng nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, tình hình ANTT, nhất là hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội như cờ bạc, lô đề, nghiện hút ma tuý, gây rối trật tự công cộng, trộm cắp đánh nhau… vẫn diễn ra và tiềm ẩn nhiều phức tạp.

Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt mô hình

Để phát huy vai trò và sức mạnh to lớn của toàn dân trong công tác bảo đảm ANTT, UBND xã Thọ Thanh đã tổ chức ra mắt 2 mô hình "Camera  với ANTT" và  "Dòng họ Lê Hữu tự quản về ANTT". Đây là 2 mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải về ANTT được đặt dưới sự chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng Công an xã trực tiếp tham mưu, hướng dẫn và phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức triển khai thực hiện.

Mục đích của 2 mô hình này là nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT. Qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét về chất lượng, hiệu quả của các tổ chức, lực lượng nòng cốt làm công tác ANTT ở cơ sở; tăng cường công tác giám sát ANTT, quản lý địa bàn, phục vụ tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Đồng thời, tạo chuyển biến sâu sắc về nhận thức, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và Nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT, xây dựng khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn về ANTT.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ ra mắt 2 mô hình, đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo của xã Thọ Thanh trong việc xây dựng 2 mô hình. Thông qua các mô hình này sẽ là nền tảng, tạo tiền đề quan trọng để phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn.

Lễ ra mắt và ký kết giao ước thực hiện mô hình "Camera  với ANTT" và "Dòng họ Lê Hữu tự quản về ANTT"

Để các mô hình thực sự phát huy hiệu quả, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thường Xuân tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để duy trì và nhân rộng mô hình trên địa bàn xã Thọ Thanh nói riêng và trên địa bàn toàn huyện nói chung.

Đối với lực lượng Công an xã và Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình cần làm tốt công tác quản lý, vận hành có hiệu quả mô hình để phục vụ cho công tác khai thác sử dụng camera trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; tranh thủ người có uy tín, già làng, trưởng bản để truyền tải cho người dân biết để từ đó chấp hành và không vi phạm pháp luật.

Định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết các mô hình để đánh giá quá trình hoạt động, từ đó đề ra các giải pháp để phát huy hiệu quả tích cực của mô hình trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn xã./.

Tác giả: Sơn Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu