Nghĩa tình người chiến sĩ An ninh kinh tế

Những ngày cuối năm, trong cái rét cắt da cắt thịt của đợt gió mùa đông bắc, cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa ai cũng vội vả kiểm tra lại những suất quà chuẩn bị cho chuyến thiện nguyện “Tết sum vây - Xuân sẻ chia” sắp tới.

Hơn 10h ngày 26/01/2024, chuyến xe chở theo Đoàn thiện nguyện của Phòng An ninh kinh tế vội vả lăn bánh rời trụ sở Công an tỉnh tiến thẳng về hướng Làng Trẻ em SOS. Trong tiết trời lạnh buốt của những ngày giáp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sự hiện diện của những CBCS Phòng An ninh kinh tế và các nhà hảo tâm đã đem đến cho 114 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại đây niềm vui, sự sẻ chia và tình cảm nồng ấm.

Với mong muốn giúp các em Làng trẻ em SOS đón Tết vui tươi, đầm ấm và đủ đầy, CBCS Phòng An ninh kinh tế
 đã trao tặng những suất quà tết với tổng giá trị 50 triệu đồng.

Với mong muốn giúp các em tại Làng trẻ em SOS có một cái Tết vui tươi, đầm ấm và đủ đầy để khỏa lấp đi sự trống vắng trong tâm hồn và những thiếu thốn tình cảm gia đình, CBCS Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh đã tự nguyện đóng góp những ngày lương của mình và phối hợp với Ngân hàng TMCP Việt Nam chi nhánh Thanh Hóa đến thăm, động viên, chúc Tết và trao tặng cho các em những suất quà tết, gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm như: gạo, nước mắm, dầu ăn, đồ dùng thiết yếu khác với tổng trị giá 50 triệu đồng. 

Rời Làng Trẻ em SOS, Đoàn thiện nguyện của Phòng An ninh kinh tế tiếp tục đến thăm và tặng gần 200 suất quà gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm tết với tổng trị giá gần 250 triệu đồng cho gần 300 đối tượng chính sách, người có công, thương binh, bệnh binh tâm thần, thương tật nặng, thân nhân liệt sỹ già cả cô đơn, con liệt sỹ bị tàn tật, người già neo đơn, người khuyết tật không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em là con phạm nhân đang chấp hành án tù đang được chăm sóc, điều trị và nuôi dưỡng, phục hồi chức năng tại Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công và Trung tâm bảo trợ số 2 tỉnh Thanh Hoá. 

Phòng An ninh kinh tế trao tặng gần 200 suất quà tết với tổng trị giá gần 250 triệu đồng 
cho gần 300 đối tượng chính sách đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công 
và Trung tâm bảo trợ số 2.

Tại đây, Đoàn công tác đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên và tri ân những đóng góp to lớn của các thương binh, bệnh binh... những người đã không tiếc máu xương của mình cống hiến cho độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nhận được món quà do CBCS Phòng An ninh kinh tế trao tặng, ông Lê Trọng Tĩnh, sinh năm 1958 ở huyện Đông Sơn - thương binh nặng trên 81% đang được chăm sóc tại Trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng người có công Thanh Hoá phấn khởi chia sẻ: “Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, chúng tôi lại được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Đặc biệt, hôm nay nhận được tình cảm, sự quan tâm, động viên và những món quà ý nghĩa của Phòng An ninh kinh tế và Công ty cổ phần dịch vụ Dầu khí Việt Nam chúng tôi rất cảm động. Những món quà này thật sự rất ý nghĩa, góp phần động viên, khích lệ tinh thần và đem đến cho chúng tôi một bầu không khí ấm cúng của những ngày Tết”. 

Niềm vui của những thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ khi nhận được những món quà đầy ý nghĩa

Trong không khí ấm cúng, thấm đượm nghĩa tình, ông Nguyễn Kiều Anh, Giám đốc Trung tâm bảo trợ số 2 Thanh Hóa chia sẻ: “Hằng năm, mỗi dịp Tết đến xuân về cấp uỷ, chính quyền các cấp và các cơ quan, ban, ngành đều luôn giành nhiều sự quan tâm, động viên đến thăm, chúc Tết những người đang được chăm sóc tại Trung tâm bảo trợ số 2 tỉnh Thanh Hoá. Những món quà mà đoàn công tác của Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh và Công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam không chỉ động viên tinh thần những người đang được chăm sóc tại đây mà còn giúp chúng tôi có thêm điều kiện để chăm lo Tết và hỗ trợ kinh phí khám, chữa bệnh cho các đối tượng đang được chăm sóc ở đây, giúp họ có được cái Tết vui tươi, đầm ấm và đủ đầy khi Tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc đang đến gần”.

Được biết, trước đó Phòng An ninh kinh tế cũng đã vận động CBCS trong đơn vị đóng góp kinh phí và phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp trực tiếp đến thăm, động viên và tặng quà Tết cho 36 đơn vị Công an cấp xã và 2 đơn vị cấp đội của Công an 2 huyện miền núi biên giới Quan Hoá và Bá Thước với tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng.

Những việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn của Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh và các đơn vị là những hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND luôn hết lòng vì Nhân dân phục vụ, với mong muốn mọi người dân đều có Tết đủ đầy, vui tươi và đầm ấm./.

Tác giả: Văn Thiện
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu