Giữ bình yên đêm Giao thừa

Do có sự tích cực tham mưu và chủ động, quyết liệt vào cuộc từ sớm của lực lượng Công an nên tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh trong dịp trước tết, đặc biệt là trong đêm Giao thừa được bảo đảm ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp, nổi cộm... 

Với mục tiêu bảo đảm tuyệt đối an toàn về ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhất là trong đêm Giao thừa, Giám đốc Công an tỉnh đã tăng cường gần 400 CBCS các phòng nghiệp vụ cho Công an các xã, phường trọng điểm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, đồng thời thành lập 2 tổ kiểm tra giám sát các lực lượng làm công tác bảo đảm ANTT. Tối 21/01/2023 (tức đêm 30 Tết), sau khi tổ chức gặp mặt và chúc tết CBCS, đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã trực tiếp đi kiểm tra công tác đảm bảo ANTT, phòng, chống đốt pháo tại một số mục tiêu, địa bàn trọng điểm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra chốt đảm bảo ANTT tại ngã tư Phú Sơn, TPTH

Tại phường Tân Sơn và phường Ba Đình, đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh đã đến kiểm tra công tác ứng trực của cán bộ, chiến sĩ Công an phường. Trong không khí ấm áp, chuẩn bị đón một mùa Xuân mới, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự cố gắng nỗ lực khắc phục khó khăn của CBCS trong những ngày Tết để bảo đảm tốt ANTT, phục vụ Nhân dân vui Xuân đón Tết an toàn. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an phường Tân Sơn và phường Ba Đình cùng gia đình bước sang năm mới Quý Mão mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

Thăm, chúc Tết cán bộ và Nhân dân thôn Tân Lê, phường Đông Tân

Trực tiếp đi kiểm tra tại một số chốt đảm bảo ANTT của lực lượng Công an, dân phòng, bảo vệ dân phố, cựu chiến binh trên địa bàn phường các phường Tân Sơn, Phú Sơn và Đông Tân, TP.Thanh Hóa, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao tinh thần tận tụy, trách nhiệm của các lực lượng, hăng hái, nhiệt tình tham gia cùng lực lượng Công an tổ chức cắm chốt bảo đảm ANTT, giữ gìn trật tự ATGT, trật tự công cộng, tuyên truyền phòng chống đua xe và đốt pháo trái phép.

Cũng trong đêm Giao thừa, Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến kiểm tra công tác bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão tại Đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu Đồi Quyết Thắng, phường Hàm Rồng và một số phòng chức năng Công an tỉnh. Tại các đơn vị đến thăm, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần, trách nhiệm, gác lại niềm vui riêng để tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm tốt ANTT trong đêm Giao thừa, bảo đảm tuyệt đối an toàn mục tiêu Đồi Quyết Thắng.

Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ bảo vệ mục tiêu trên Đồi Quyết Thắng

Bên cạnh đó,các đơn vị cần quan tâm động viên tinh thần, chế độ chính sách cho cán bộ, chiến sĩ, phân ca, phân kíp thường trực, ứng trực, bảo đảm cho cán bộ, chiến sĩ ai cũng ai cũng được nghỉ Tết, có thời gian ăn Tết với người thân, gia đình.

Do có sự tham mưu tích cực của lực lượng công an và sự vào cuộc mạnh mẽ của cấp uỷ, chính quyền các cấp, nên tình hình hình ANTT trên địa bàn tỉnh trong dịp trước tết và đêm Giao thừa được đảm bảo ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp, nổi cộm. Tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế, không để xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép, góp phần giữ vững kỷ cương phép nước, phục vụ Nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn./.

Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu