Gần 500 học viên Học viện An ninh nhân dân tham gia xây dựng 600 căn nhà cho các hộ nghèo huyện Mường Lát, Thanh Hóa

Gần 500 học viên Học viện An ninh nhân dân (ANND) sẽ có thời gian 21 ngày (từ 19/4 đến 9/5/2021) để thực hiện đợt thực tế dân vận “3 cùng” với nhân dân trên địa bàn vùng cao huyện Mường Lát, Thanh Hóa.

Tiếp tục lan tỏa những việc làm ý nghĩa, thiết thực từ chủ trương của Bộ Công an về việc xây dựng 600 căn nhà ở cho gia đình hộ nghèo trên địa bàn huyện Mường Lát, Thanh Hóa để bảo đảm thời gian, tiến độ đề ra, ngày 19/4, Học viện ANND phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Mường Lát tổ chức triển khai hoạt động tham gia xây dựng 600 căn nhà ở cho hộ nghèo, khó khăn và hoạt động thực tế chính trị, xã hội của Học viện ANND tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Thiếu tướng, TS Trần Kim Hải, Phó Giám đốc Học viện ANND phát biểu tại Lễ triển khai

 

Theo kế hoạch, 474 học viên Học viện ANND sẽ được bố trí tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mường Lát để tham gia cùng cấp ủy - chính quyền, nhân dân, các lực lượng chức năng xây dựng 600 căn nhà ở cho đồng bào nghèo, khó khăn theo chủ trương của Bộ Công an, Đề án của UBND tỉnh Thanh Hóa, phấn đấu hoàn thành trước dịp bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Toàn cảnh lễ triển khai

 

Bên cạnh đó, các học viên các khóa đào tạo chính quy và lưu học viên Lào tham gia thực tế dân vận đợt này sẽ có điều kiện tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào; được cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt, làm việc với nhân dân. Đây cũng là môi trường, điều kiện thuận lợi để học viên tiếp cận những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ở địa phương; tham gia góp phần bảo đảm an ninh trật tự; được lắng nghe những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân, được thấy những đóng góp của đồng bào trong quá trình đổi mới,..

Tại buổi lễ, Thiếu tướng, TS Trần Kim Hải, Phó Giám đốc Học viện ANND khẳng định: Bên cạnh việc tham gia xây dựng nhà ở cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn theo chủ trương của Bộ Công an, Đề án của tỉnh Thanh Hóa, Học viện ANND cũng sẽ tổ chức hoạt động thực tế dân vận “3 cùng” với nhân dân. Đây là hoạt động học tập nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản trong cuộc sống, giao tiếp hàng ngày; đồng thời, cũng là dịp để thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa Công an với nhân dân nói chung và giữa Học viện ANND với huyện Mường Lát, Thanh Hóa nói riêng.

 

Đoàn công tác Học viện đến thăm hỏi, động viên gia đình chiến sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trấn áp tội phạm ma túy

 

Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cũng phấn khởi cho biết: Địa phương chúng tôi rất vui mừng được chào đón các học viên Học viện ANND về thực tế và triển khai các hoạt động chính trị, xã hội tại địa phương, trong đó có sự tham gia xây dựng 600 căn nhà cho các hộ nghèo. Đây là cơ hội để địa phương cùng với Học viện ANND tập trung cho chương trình làm nhà, phấn đấu hoàn thành trước thời gian đề ra.

Tác giả: Đình Hợp
Tin liên quan