Công an huyện Thiệu Hoá tuyên truyền, giáo dục pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật

“Hãy chăm lo học tập, lao động, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật để xây dựng cho mình tương lai tươi sáng” – Đó là thông điệp mà Thượng tá Lê Viết Thuận, Trưởng Công an huyện Thiệu Hoá chia sẻ tại Hội nghị tuyên truyền, cảm hoá, giáo dục pháp luật phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật 2023 diễn ra vào chiều 07/3/2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện Thiệu Hoá và gần 300 công dân, thanh, thiếu niên thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ phạm tội và vi phạm pháp luật cao.

Tại hội nghị, sau khi được nghe báo cáo tóm tắt tình hình ANTT trên địa bàn và được xem phim tuyên truyền, cảnh báo về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, tệ nạn xã hội và hành vi vi phạm pháp luật; một số thanh, thiếu niên hư và người lầm lỗi trên địa bàn huyện đã chân thành chia sẻ về những tội lỗi và sai lầm của mình; nói lên sự ăn năn hối cải sau khi đã trả giá cho những sai lầm bồng bột của bản thân.

Các đại biểu dự Hội nghị tuyên truyền pháp luật phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật

Ông Lê Xuân Chung, sinh năm 1964 ở xã Thiệu Giao chia sẻ: Trước đây, do ham chơi, đua đòi, bị bạn bè xấu rủ rê nên tôi đã 3 lần bị xử phạt vì tội đánh bạc. Sau khi bước chân ra khỏi nhà giam, trở về địa phương, được gia đình, chính quyền, các đoàn thể, đặc biệt là lực lượng Công an luôn động viên, khích lệ giúp tôi quên đi mặc cảm, quyết tâm làm lại cuộc đời. Qua hội nghị này, tôi nhận thấy mình càng phải cố gắng sửa chữa lỗi lầm của bản thân, ra sức rèn luyện, phấn đấu trở thành một người công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội. Đồng thời mong muốn các bạn trẻ và mọi người hãy luôn chấp hành nghiêm pháp luật, đừng vì ham chơi, đau đòi mà đánh mất tương lai của bản thân. 

Với hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động, nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho hàng trăm công dân thanh thiếu niên trên địa bàn. Với cách làm này, Công an huyện Thiệu Hoá đã nhận được sự ghi nhận, đánh giá cao của cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu