Công an huyện Quảng Xương: lắng nghe ý kiến Nhân dân

Chiều 16/11/2022, Công an huyện Quảng Xương đã tổ chức hội nghị "Lắng nghe ý kiến Nhân dân" và lấy ý kiến đánh giá sự "Hài lòng" của Nhân dân đối với lực lượng Công an. 

Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Quảng Xương; đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể chính trị, xã hội, lực lượng vũ trang; đại diện các doanh nghiệp, trường học; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, Bí thư, trưởng phố trên địa bàn.

Tại hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo Công an huyện báo cáo kết quả hội nghị Lắng nghe ý kiến Nhân dân của lực lượng Công an cấp xã và kết quả công tác bảo đảm ANTT năm 2022, các ý kiến phát biểu tại hội nghị đều ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Công an huyện Quảng Xương trong công tác tham mưu, phối hợp và triển khai các nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT. Nhiều ý kiến đã khẳng định chủ trương bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn là hoàn toàn đúng đắn và hợp lòng dân. Từ khi lượng Công an chính quy về địa bàn cơ sở đã luôn bám nắm địa bàn, gần gũi, gắn bó với Nhân dân, qua đó đã nắm bắt mâu thuẫn, vướng mắc trong quần chúng Nhân dân để kịp thời giải quyết, không để hình thành các vụ việc lớn, phức tạp về ANTT. Bên cạnh đó, lực lượng Công an xã chính quy đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, thường xuyên tuần tra kiểm soát đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm, nhờ đó các tệ nạn xã hội và tình hình trộm cắp tài sản trên địa bàn đã từng bước được kiềm chế và giảm hẳn.

Nhân dân thẳng thắn đóng góp ý kiến cho Công an huyện Quảng Xương
 

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, các đại biểu và Nhân dân đã phản ánh cho lực lượng Công an nhiều vấn đề liên quan đến ANTT, như tình hình tội phạm cờ bạc, trộm cắp tài sản, bán hàng đa cấp, tội phạm và tệ nạn ma tuý, sử dụng súng tự chế để săn bắn động vật hoang dã… tuy đã được đấu tranh kiềm chế nhưng vẫn còn diễn ra; một bộ phận Nhân dân mất đoàn kết do tranh chấp đất đai gây mất ANTT thôn, xóm… Nhân dân cũng mong muốn và kiến nghị lực lượng Công an cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho các tầng lớp Nhân dân; nghiên cứu tham mưu triển khai các giải pháp phòng ngừa tội phạm từ sớm, từ xa; chủ động nắm bắt sớm các mâu thuẫn trong Nhân dân, nhất là các mâu thuẫn trong quyền sử dụng đất đai để phòng ngừa các vấn đề phức tạp về ANTT. Tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nhất là vào các khung giờ cao điểm để chủ động phòng ngừa và đấu tranh quyết liệt hơn nữa đối với các loại tội phạm và vi pháp pháp luật. Tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT, trong đó cần tiếp tục siết chặt quản lý tình trạng xe quá tải trọng cũng như các vấn đề bảo đảm vệ sinh môi trường trong khu dân cư…

Lãnh đạo Công an huyện Quảng Xương tiếp thu và giải trình ý kiến của Nhân dân
 

Với tinh thần cầu thị lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp của Nhân dân, lãnh đạo Công an huyện Quảng Xương đã cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ và đóng góp ý kiến chân thành, thẳng thắn của các cấp, các ngành và Nhân dân để lực lượng Công an tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, lãnh đạo Công an huyện đã giải trình và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của Nhân dân, đồng thời chỉ đạo các đội nghiệp vụ tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề nổi cộm, bức xúc về ANTT mà Nhân dân phản ánh.

Tại hội nghị, Công an tỉnh đã tổ chức lấy phiếu ý kiến đánh giá sự hài lòng của Nhân dân đối với lực lượng Công an huyện Quảng Xương.

Tác giả: Văn Thiện
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu