Công an huyện Nông Cống đội mưa trắng đêm để kiểm soát và phòng, chống dịch Covid-19

Tối 27/8, những cơn mưa nặng hạt bỗng đỗ ập xuống khiến cho công tác kiểm soát và phòng, chống dịch tại 28 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện Nông Cống gặp nhiều khó khăn. Bất chấp thời tiết mưa to kéo dài đến tận sáng sớm ngày hôm sau, những CBCS Công an huyện Nông Cống vẫn cùng các lực lượng chức năng miệt mài thâu đêm làm nhiệm vụ…

Gần 1h sáng ngày 28/8, khi đường phố đã vắng người đi lại, nhưng tại 28 chốt kiểm soát (bao gồm 5 chốt kiểm soát liên ngành và 23 chốt chặn) trên địa bàn huyện Nông Cống vẫn sáng điện. Mặc dù trời mưa to, phố xá cũng vắng lặng, nhưng các CBCS làm nhiệm vụ vẫn nỗ lực bám chốt và cần mẫn với công việc kiểm tra, hướng dẫn đối với từng phương tiện và người ra đường. 

Trong đêm, lực lượng chức năng vẫn miệt mài thực hiện nhiệm vụ

Tầm 2h sáng, dưới trời mưa to, Trung tá Vũ Văn Đăng, Phó trưởng Công an huyện Nông Cống và Trung tá Bùi Văn Hưng, Đội trưởng đội CSGT Công an huyện vẫn đội mưa bì bõm đến từng chốt để kiểm tra và động viên anh em CBCS các chốt. Dưới ánh đèn đêm, những con mắt trũng sâu vì mất ngủ, vì mệt mỏi vẫn  cố gắng soi kỹ giấy tờ và hướng dẫn cho các lái xe tải đi qua chốt kiểm soát khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19. Kể từ ngày 24/8/2021 sau khi phát hiện ca mắc Covid- 19 đầu tiên trong cộng đồng tại xã Tế Nông, huyện Nông Cống, hàng trăm CBCS Công an huyện, Công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nông Cống đã không quản ngại khó khăn, vất vả, ngày đội nắng mưa, đêm đội sương gió kiên trì bám đường, bám chốt chống dịch với tinh thần không sợ nguy hiểm, nỗ lực góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Tổ chức đưa người đi cách ly phòng, chống dịch

Theo báo cáo của Công an huyện Nông Cống, tính đến thời điểm này Công an huyện đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 huyện xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều phương án, kế hoạch, biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, huy động tối đa lực lượng và các điều kiện sẵn có phối hợp với các lực lượng chức năng thường xuyên bám địa bàn, nhất là tại các khu vực cách ly tập trung, các chốt kiểm soát dịch, vừa thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, vừa tham gia phòng chống dịch có hiệu quả, không để bị động, bất ngờ, với tinh thần cao nhất là cùng với các cấp, ngành thực hiện tốt công tác truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, đưa người dân cách ly tập trung….

Lực lượng chức năng thành lập chốt kiểm soát dịch

Cùng với công tác phòng chống dịch, Công an huyện Nông Cống đã tập trung đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, phát hiện và xử lý nhiều trường hợp phát tán tin giả, tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch, góp phần phòng ngừa, răn đe và nâng cao ý thức tự giác, tự bảo vệ cho người dân. Chỉ tính từ ngày 21/7 đến nay Công an huyện Nông Cống đã tham mưu cho chính quyền các cấp ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với gần 400 trường hợp vi phạm về công tác phòng chống dịch, phạt tiền gần 500 triệu đồng. Trong đó, đa số là các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; 3 cơ sở karaoke hoạt động trong thời gian tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu; trên 30 trường hợp từ chối hoặc trốn tránh các biện pháp cách ly y tế và 3 trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch bệnh Covid - 19.

Các lực lượng chức năng khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, khai báo y tế cho công dân trên địa bàn

Với những cố gắng nỗ lực, ngày đội nắng mưa, đêm đội sương gió bám đường, bám chốt chống dịch của lực lượng Công an huyện Nông Cống sẽ góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn huyện./.

 

Tác giả: Thái Thanh
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu