Công an huyện Đông Sơn mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm Luật Giao thông đường bộ

Nhằm tiếp tục tăng cường đồng bộ các giải pháp kiềm chế và làm giảm vi phạm tai nạn giao thông, thời gian qua, Công an huyện Đông Sơn đã tập trung lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn, khu vực trọng điểm, phức tạp về trật tự ATGT, trật tự công cộng để vừa tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành Luật giao thông, vừa kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông...

Theo đó, kể từ ngày 7/3 đến ngày 31/3/2023, lực lượng Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Đông Sơn sẽ kết hợp tuần tra công khai và thường phục tuần lưu, cắm chốt trên các tuyến đường trọng điểm, để phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ. Trong 3 ngày đầu ra quân, các tổ công tác đã lập biên bản xử phạt hơn 20 trường hợp vi phạm, chủ yếu là lỗi không đội mũ bảo hiểm và đi ngược chiều và người vi phạm chủ yếu là thanh, thiếu niên, học sinh.

Nhiều học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ

Qua kiểm tra, xử lý các vi phạm cho thấy, vẫn còn một bộ phận người dân chưa có ý thức , tự giác trong chấp hành Luật giao thông đường bộ, khi thấy lực lượng chức năng thì quay đầu tránh né; thậm chí nhiều  trường hợp, nhất là  thanh, thiếu niên điều khiển mô tô, xe máy, xe đạp điện, xe máy điện tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông cũng như điều khiển phương tiện dàn hàng ngang trên đường, chở 3, chở 4 quá người quy định.

Trước tình hình trên, lực lương CSGT Công an huyện Đông Sơn đã chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa và xử lý vừa cứng rắn nhưng mềm dẻo, linh hoạt, bảo đảm an toàn.

Đại uý Nguyễn Đăng Tài, Đội Cảnh sát giao thông -Trật tự, Công an huyện Đông Sơn cho biết: "Chúng tôi sẽ tăng cường các giải pháp khắc phục khó khăn nâng cao hiệu quả tuyên truyền giáo dục pháp luật để hạn chế vi phạm, tùng bước nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người dân trong huyện"./.

Tác giả: Anh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu