Tử hình 2 đối tượng mua bán chất ma túy

Ngày 15/3/2023, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 2 bị cáo Đậu Thị Quyết (sinh năm 1977) và Lò Văn Êu (sinh năm 1989) đều thường trú tại khu phố Long Vân, thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng của VKSND, khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 24/8/2021, tại khu vực trước cửa hàng xăng dầu Linh Sơn (thuộc thôn Phú Nham, xã Yến Sơn, huyện Hà Trung), tổ công tác của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang 2 đối tượng Đậu Thị Quyết và Lò Văn Êu đang “Mua bán trái phép chất ma túy”, thu giữ tại chỗ 2 bánh heroin và 59 túi ni lông bên trong có chứa các viên nén là ma túy. 

2 bị cáo Đậu Thị Quyết và Lò Văn Êu tại phiên tòa

Khám xét khẩn cấp quán karaoke Trúc Xinh tại khu phố Long Vân, thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành do Đậu Thị Quyết làm chủ, lực lượng Công an tiếp tục thu giữ một số lượng ma túy khác mà các đối tượng cất giấu để bán.

Qua giám định, 2 bánh heroin có tổng trọng lượng 675,814g; 118 túi ni lông chứa các viên nén màu xanh và màu đỏ có tổng trọng lượng 1.203,094g là ma túy loại Methamphetamine và nhiều túi ni lông khác bên trong có chứa các chất ma túy khác là Ketamine, MDMA, Methamphetamine.

Quá trình xét xử vụ án, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt cả 2 bị cáo mức án tử hình. Tuy nhiên, các bị cáo đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đến cấp cao hơn.

Sau khi xem xét nội dung vụ án, xem xét đơn kháng cáo của các bị cáo, Hội đồng xét xử xác định Tòa án cấp sơ thẩm đã xử phạt đúng người, đúng tội và đúng pháp luật.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Hội đồng xét xử phúc thẩm quyết định bác đơn kháng cáo của bị cáo, giữ nguyên mức án tử hình đối với cả 2 bị cáo Đậu Thị Quyết và Lò Văn Êu.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu