Thuốc lắc phá hoại hệ thần kinh trung ương thế nào?

Thuốc lắc là ma túy tổng hợp, thường xuất hiện trong các quán bar, vũ trường và những địa điểm có tính chất phức tạp về ma túy, được người dùng sử dụng để tìm cảm giác lạ.

Thuốc lắc có tên gọi là MDMA đây là một loại ma túy tổng hợp bao gồm cả các chất dạng amphetamine và một số các chất gây ảo giác. Khi đi vào cơ thể tác động hệ thần kinh sẽ bị kích động cuồng nhiệt và có những hành vi kỳ lạ như lắc lư quay cuồng, la hét, đập phá đồ đạc, cởi bỏ quần áo và quan hệ tình dục tập thể... khi đã say thuốc người nghiện không làm chủ được bản thân có thể gây ra những tội ác tày trời.

Thuốc lắc thường được sản xuất dưới dạng viên nén, viên nang

Việc sử dụng thuốc lắc lâu dài không đưa đến cái chết tức khắc, nhưng từ từ cũng dẫn đến các bệnh tâm thần, từ lo sợ vô cớ, trầm cảm đến loạn thần thật sự, hoang tưởng. Các tế bào não bị tổn thương và dần dần sẽ chết não. 

Vì những tác hại nghiêm trọng nêu trên, đề nghị người dân hãy nêu cao cảnh giác, tránh xa ma túy nói chung và thuốc lắc nói riêng. Mở rộng tuyên truyền, chia sẻ thông tin sâu rộng đến những người xung quanh. Cùng chung tay lên án, bài trừ ma túy ra khỏi xã hội.

Mọi thông tin liên quan đến tình hình tội phạm về ma túy cần báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất hoặc số điện thoại trực ban của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa (0692.889.339) để được hướng dẫn và kịp thời xử lý theo quy định./.

 

Tác giả: Phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy - Công an tỉnh Thanh Hóa
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu