Phòng ngừa, đấu tranh chống vi phạm và tội phạm tham nhũng trong lĩnh vực triển khai khai các dự án và thực hiện các chính sách xã hội có nguồn vốn từ ngân sách nhà nước.

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành Trung ương cùng với việc phát huy nội lực của tỉnh nhà, nhiều chương trình, dự án và các chính sách xã hội được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá với tổng mức đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, thực hiện chương trình, dự án còn bộc lộ không ít sai phạm, gây thất thoát tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng đến tiến độ triển khai Dự án và chính sách xã hội, làm giảm lòng tin của cán bộ, nhân dân. Theo thống kê từ đầu năm 2022 đến nay, lực lượng Cảnh sát kinh tế trên địa bàn tỉnh đã khởi tố 50 vụ án/87 bị can, tổng tài sản thu hồi cho ngân sách Nhà nước là 52.588.840.000 đồng.

Có thể nói, đây là giai đoạn có nhiều vụ án về tham nhũng, kinh tế có tính phức tạp, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng mà lực lượng Cảnh sát kinh tế đã phát hiện, điều tra, xử lý được các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân quan tâm, theo dõi. Kết quả công tác điều tra, xử lý tội phạm tham nhũng, kinh tế trong lĩnh vực triển khai các Dự án và thực hiện các chính sách xã hội có nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá cho thấy những chuyển biến tích cực, tiến độ điều tra được chỉ đạo kiên quyết, khẩn trương. Mặc dù vẫn còn những khó khăn, những vấn đề tồn tại, hạn chế nhất định nhưng nhìn chung lực lượng Cảnh sát kinh tế trên toàn tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng. Việc phát hiện, điều tra hàng loạt vụ án phức tạp, xử lý nhiều cán bộ Đảng viên vi phạm, thậm chí có cả lãnh đạo cấp cao là “Hồi chuông cảnh tỉnh” cho các cán bộ, công chức phải thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, đúng quy định của pháp luật, tránh xa cám dỗ, vụ lợi trong triển khai các Dự án và thực hiện các chính sách xã hội có nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước./.

Tác giả: Anh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu