Nhanh chóng điều tra bắt giữ đối tượng chuyên phá kính ô tô  trộm cắp tài sản

Từ đầu tháng 07/2021 đến nay, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ đập vỡ kính ô tô để trộm cắp tài sản...

Thủ đoạn hoạt động của đối tượng là thường lợi dụng khoảng thời gian vào buổi trưa và ban đêm (từ 0 giờ đến 4 giờ sáng) vắng người qua lại, đối tượng đến các khu vực có xe ô tô của các gia đình đậu đỗ trên vỉa hè, trước cửa nhà  hoặc tại các vị trí bị che khuất tầm quan sát, sau đó sử dụng tuốc nơ vít để cạy, phá cửa kính lục soát, trộm cắp tài sản có giá trị để trên xe ô tô như: tiền mặt, đồng hồ, camera hành trình, thẻ ATM và các thiết bị có giá trị khác...gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Công an phường Đông Sơn, Tp. Thanh Hóa tuyên truyền phương thức thủ đoạn hoạt động
 của đối tượng trộm cắp tài sản để người dân nnag cao cảnh giác

 

Trước tình hình đó, Công an thành phố Thanh Hóa đã nhanh chóng lập án để điều tra, xác minh làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua trích xuất các camera giám sát của các hộ dân, ngày 12/8/2021 Công an thành phố Thanh Hóa đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Hiếu, sinh năm 2003 ở Khu 3, thị trấn Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa là thủ phạm đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp nói trên.
 

 Đối tượng Nguyễn Ngọc Hiếu       

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Ngọc Hiếu khai nhận: do nghiện chơi game nên từ đầu tháng 7/2021 đến khi bị bắt, Hiếu đã liên tiếp gây ra 8 vụ đập phá kính ô tô trộm cắp tài sản ở các phường Đông Sơn, Lam Sơn, phường Quảng Hưng,  Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa và một số vụ ở thị trấn Thường Xuân. 


Việc Công an thành phố Thanh Hóa nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp nói trên đã góp phần giữ vững sự ổn định về ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân khen ngợi.


Qua vụ việc này, lực lượng công an cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình, không để tài sản có giá trị trên xe ô tô và nên gửi xe ô tô vào những nơi có người bảo vệ trông coi./.                                                                

 

Tác giả: Hà Phương
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu