Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo trên không gian mạng

Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Xuân vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Huế, sinh năm 1995 trú ở phường Thiệu Khánh, thành phố Thanh Hoá về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Đối tượng Nguyễn Văn Huế

Trước đó, ngày 25/01/2024, Nguyễn Văn Huế lên mạng giả danh tài khoản facebook mang tên “Nguyễn Thị Gái” và đăng bài với nội dung “Em cần 20 triệu tài khoản để giao dịch. Có ai đang cần đổi tiền mặt thì mình đổi đi ạ. Em đang đi làm nên không tiện vào ngân hàng” để “săn mồi”. 

Thấy tài khoản đúng với ảnh của bạn mình nên chị N.T.N, sinh năm 2000 ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân đã kết bạn. Tưởng bạn cần đổi tiền nên khi Huế yêu cầu chuyển vào tài khoản do Huế cung cấp số tiền 20 triệu đồng chị N. đã không kiểm tra lại thông tin mà chuyển luôn số tiền nói trên cho Huế.

Sau khi chiếm đoạt được tiền của chị N, Huế lại tiếp tục yêu cầu chị N chuyển thêm tiền. Nghi ngờ nên chị N đã gọi điện thoại cho bạn mình thì biết được người bạn ấy nói không sử dụng tài khoản zalo nêu trên. Biết bị lừa nên chị N đã đến Công an huyện Như Xuân trình báo.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Như Xuân đã nhanh chóng vào cuộc để điều tra, xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 01/02/2024 Công an huyện Như Xuân đã điều tra, làm rõ bắt quả tang Nguyễn Văn Huế khi đối tượng này đang tiếp tục lừa đảo thêm nhiều người khác trên không gian mạng.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Huế khai nhận do đánh bạc trên mạng thua, vay nợ nhiều nên Huế nảy sinh ý định lừa đảo để chiếm đoạt tài sản của những người nhẹ dạ cả tin.

Qua vụ việc trên, Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục khuyến cáo mọi người dân khi thực hiện các giao dịch trên mạng xã hội phải xác minh thật kỹ bằng cuộc gọi hình ảnh và nghe giọng nói trực tiếp. Đồng thời, khi giao dịch, chuyển khoản tài sản phải hết sức cẩn thận, cảnh giác, đề phòng bị lừa đảo./.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu