CÔNG AN TP THANH HÓA QUYẾT LIỆT TRONG KIỂM TRA, XỬ LÝ CÁC ĐỐI TƯỢNG THANH, THIẾU NIÊN VI PHẠM TTATGT

Tai nạn giao thông nói chung, tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ trong lứa tuổi thanh, thiếu niên nói riêng vẫn đang là một vấn đề nhức nhối, là nỗi lo của toàn xã hội. Công tác tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong thanh, thiếu niên. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận thanh, thiếu niên chưa chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông dẫn đến không ít vụ va chạm, tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Trong thời gian qua, Công an thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động thực hiện Kế hoạch xử lý các đối tượng thanh, thiếu niên hư điều khiển mô tô, xe máy vi phạm pháp luật về TTATGT trên địa bàn thành phố Thanh Hóa; phân công lực lượng hóa trang kết hợp công khai trong xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông; thông qua hệ thống camera giám sát, tra cứu, phối hợp với Công an cơ sở, công an các đơn vị, địa phương,… phát hiện, xử lý nhiều trường hợp thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông.

 

 

Thanh, thiếu niên chở ba, không đội mũ bảo hiểm bị lực lượng

thường phục của CATP Thanh Hóa phát hiện, xử lý

 

Trong 02 tháng (10/7/2023-09/9/2023), Công an thành phố đã phát hiện, xử lý vi phạm 205 trường hợp; phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động xử lý vi phạm hành chính 360 trường hợp thanh, thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, không chấp hành hiệu lệnh của tín hiệu đèn,… chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô tham gia giao thông.

 

Thanh, thiếu niên vi phạm không đội mũ bảo hiểm,

xe không có gương khi tham gia giao thông

 

 

Xe “độ” ống bô, không biển số của thanh, thiếu niên vi phạm

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng cảnh sát giao thông, vẫn còn tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm không chấp hành hiệu lệnh dừng, đỗ, cố tình bỏ chạy, có thái độ, lời lẽ thách thức, thậm chí  có hành vi chống người thi hành công vụ, gây khó khăn cho công tác kiểm tra, xử lý vi phạm. Các hành vi đó không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân người vi phạm mà còn đe dọa tới tính mạng người khác cùng tham gia giao thông trên đường.

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Thanh Hóa sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp thanh, thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe máy cố tình vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Cùng với sự nỗ lực của các lực lượng chức năng, để ngăn chặn có hiệu quả vi phạm giao thông liên quan đến thanh, thiếu niên, các bậc phụ huynh cần quan tâm quản lý theo dõi sát con em mình, để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các hành vi không tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông của các em,... Bên cạnh đó, lực lượng Công an cần có sự vào cuộc, giúp sức của toàn Nhân dân tham gia, phát hiện, cung cấp các thông tin phản ánh các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, góp phần bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn thành phố./.

 

 

Tác giả: An Na
Thăm dò ý kiến