Công an huyện Triệu Sơn đấu tranh phòng, chống tội phạm trộm cắp xe máy

Từ ngày 24/2 đến ngày 06/3/2023, trên địa bàn huyện Triệu Sơn liên tiếp xảy ra 3 vụ trộm cắp xe máy tại các xã Thọ Sơn, An Nông, Dân Lực, gây tâm lý hoang mang trong Nhân dân, làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn…

Đối tượng Hoàng Trọng Lương và số xe máy trộm cắp
 

Một trong những nguyên nhân chính làm gia tăng tội phạm trộm cắp xe máy trong thời gian qua là do sự chủ quan lơ là, mất cảnh giác của chủ phương tiện và người trông coi trong việc quản lý và bảo vệ tài sản của mình như: để xe máy trước cửa nhà, vỉa hè, ngoài đường, nơi công cộng, nơi làm đồng, không mang xe vào nhà, không khóa cổng; xe không khóa cổ, khóa càng, không rút chìa khóa xe, không có người trông giữ nhất là vào thời điểm buổi trưa hoặc tối..vv..

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm trộm cắp xe máy, Công an huyện Triệu Sơn một mặt đã tập trung đấy mạnh công tác tuyên truyền, mặt khác lập chuyên án truy xét bí số 306TC để nhanh chóng điều tra, làm rõ đối tượng gây ra các vụ trộm cắp xe máy trên.

Bằng các biện pháp nghiệp, chỉ sau 2 ngày điều tra, xác minh, Công an huyện Triệu Sơn đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Hoàng Trọng Lương, sinh năm 1990 trú tại thị trấn Triệu Sơn là thủ phạm gây ra 3 vụ trộm cắp xe máy nói trên. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Hoàng Trọng Lương để tiếp tục điều tra, mở rộng.

Để chủ động phòng ngừa bảo vệ tốt tài sản của mình và hạn chế đến mức thấp nhất các vụ trộm cắp tài sản có thể xảy ra, Công an huyện Triệu Sơn khuyến cáo người dân cần nêu cao cảnh giác trong việc quản lý và bảo vệ tài sản của mình. Đối với xe máy cần phải trang bị thêm khóa chống trộm như khóa càng, khóa chữ U, khóa chân chống; để xe ở những nơi có người trông coi, khi về nhà nên rút, cất chìa khóa điện, đưa xe máy vào bên trong nhà, không nên để xe trước sân hay hành lang. Khi phát hiện các đối tượng trộm cắp, tiêu thụ tài sản trộm cắp cần thông báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý./.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu