Công an huyện Thọ Xuân: Thực hiện có hiệu quả Mệnh lệnh số 03 của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng của phương tiện vận tải hàng hóa

Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện Mệnh lệnh 03 của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng của các phương tiện vận tải hàng hóa, đến nay Công an huyện Thọ Xuân đã xử lý được 94 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 400 triệu đồng….

Với tinh thần quyết liệt, đồng bộ, bảo đảm khách quan, minh bạch, không có “vùng cấm”, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Thọ Xuân đã phối hợp với Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện dùng xe loa tuyên truyền, nhắc nhở chủ xe, lái xe vận tải tự giác chấp hành quy định, tự giác tháo dỡ cơi nới, trả nguyên trạng kích thước thành thùng xe. Tổ chức ký cam kết với 8 chủ mỏ, 10 chủ doanh nghiệp, 78 chủ phương tiện và 255 lái xe. Sau khi ký cam kết, đã có 28 phương tiện được tự tháo dỡ, cắt bỏ thành thùng dưới sự kiểm soát của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Tại các khu vực có nhiều điểm mỏ khai thác khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng, Công an huyện đã huy động thêm lực lượng Cảnh sát môi trường, Cảnh sát kinh tế để kiểm tra, xử lý nghiêm các xe chở hàng hóa vượt quá chiều cao, cải tạo, cơi nới thành thùng xe; kiểm tra hóa đơn, chứng tử và cân tải trọng ngay tại chân mỏ. Bên cạnh đó, chú trọng đến công tác tuyên truyền cho các doanh nghiệp, chủ phương tiện vận tải chấp hành nghiêm việc xuất hàng, chở hàng đúng tải trọng cho phép, không tự ý cơi nới, thay đổi kích thước thùng xe.  

Công an các huyện Thọ Xuân xử lý các hành vi vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng của các phương tiện 

 

Với việc ra quân thực hiện Mệnh lệnh số 03 của Giám đốc Công an tỉnh một cách nghiêm túc và quyết liệt, đã có những chuyển biến rõ rệt trên các tuyến giao thông của huyện Thọ Xuân. Lượng xe tải lưu thông giảm đáng kể, những vi phạm như cơi nới thành thùng hay chở cao quá khổ gần như không còn. Đây là những kết quả ban đầu và là tiền đề quan trọng trong việc ngăn chặn và từng bước chấm dứt hoàn toàn hành vi vi phạm của xe quá khổ, quá tải, quá kích thước thành thùng trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Thái Thanh
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu