Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện chiến dịch tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội.

 Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức chiến dịch tuyên truyền phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội. Công an TP Thanh Hóa đã chỉ đạo Công an các phường, xã trên địa bàn đồng loạt tổ chức công tác tuyên truyền phòng ngừa tội phạm cho Nhân dân và những người có nguy cơ cao vi phạm pháp luật; nhiều đơn vị trong Công an thành phố đã tổ chức hội nghị tuyên truyền với các hình thức phong phú, trực quan, có tác dụng trực tiếp đến người dân nhằm nâng cao công tác phòng ngừa các loại tội phạm như: Cố ý gây thương tích, giết người; Trộm cắp tài sản; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng...                                                                        

Công an nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Thanh Hóa triển khai chiến dịch tuyên truyền

  Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố Thanh Hóa triển khai chiến dịch tuyên truyền dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú với trên 60 hội nghị phổ biến trực tiếp, thu hút hơn 68 nghìn lượt người tham dự, trên 30 nghìn bộ tài tài liệu được in ấn, phát hành. Nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả được Công an các phường, xã triển khai thực hiện, phù hợp với từng nhóm đối tượng, địa bàn. Hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số như: Thông qua loa truyên thanh, cổng/trang thông tin điện tử, mạng xã hội Zalo, facebook ... bước đầu đã có những kết quả nhất định.

 

Đại diện chính quyền địa phương phát biểu tại các Hội nghị tuyên truyền

Có thể khẳng định, công tác tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa trong thời gian qua nói chung và thời gian thực hiện cao điểm nói riêng đã nhận được sự quan tâm vào cuộc của cả Hệ thống chính trị từ cấp thành phố đến cơ sở; các Hội nghị tuyên truyền được triển khai đồng bộ, rộng khắp, lan tỏa tinh thần "thượng tôn pháp luật", trở thành cầu nối quan trọng giữa xây dựng pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Công dân trên địa bàn phát biểu và ký cam kết không vi phạm pháp luật

 Tại các Hội nghị lực lượng Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã giúp cho người dân, chủ các cơ sở kinh doanh có trách nhiệm trong phòng ngừa tội phạm (karaoke, bar, pub, club, nhà nghỉ, khách sạn, nhà trọ, quán ăn đêm, quán bia, quán game, quán nét, bi-a, cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý...); nhân viên các chi nhánh ngân hàng, phòng giao dịch, quỹ tín dụng và đặc biệt là các trường hợp công dân có tiền án, tiền sự, tù tha, án treo, cải tạo không giam giữ có nguy cơ vi phạm pháp luật, phạm tội; các trường hợp loạn thần, ngáo đá, nghiện rượu, nát rượu, thanh thiếu niên hư, người nghiện ma túy... nhận thức rõ hơn về các quy định của pháp luật, từng bước ngăn chặn và hạn chế đẩy lùi tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn./.

Tác giả: LNT-CATP Thanh Hóa
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu