Bộ Công an làm việc với công ty gốm sứ vụ đổ dầu thải xuống sông Đà

Đoàn kiểm tra của Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ làm việc tại công ty CP Gốm sứ Thanh Hà (Phú Thọ).

Chủ tịch HĐQT công ty CP Gốm sứ Thanh Hà (công ty CTH) Nguyễn Đức Truyền hôm nay xác nhận, 2 nhân viên của công ty là Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 1988, nhân viên phòng kinh doanh, cũng là con gái ông Truyền) và Trần Thành Trung (SN 1975, nhân viên phòng vật tư) đang được Công an Hòa Bình mời lên làm việc liên quan vụ đổ dầu thải vào nguồn nước sông Đà.

Theo ông Truyền, dầu thải đổ ở nguồn nước sông Đà là của công ty CTH, được Trần Thành Trung "tuồn" ra cho Lý Đình Vũ (SN 1982, quê Bắc Ninh).

 


Bên trong xưởng công ty CP Gốm sứ Thanh Hà.

 

Theo tài liệu lãnh đạo công ty CTH cung cấp cho VietNamNet, ngày 19/10, đoàn kiểm tra của Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) phối hợp với cơ quan chức năng địa phương đã đến công ty làm việc, thu thập tài liệu để phục vụ công tác điều tra.

"Khi lực lượng chức năng đến làm việc, tôi không có mặt tại công ty. Đại diện công ty có Phó giám đốc Trần Trung Thành, con gái tôi là Nguyễn Thị Huyền Trang và nhân viên phòng vật tư Trần Thành Trung", ông Truyền cho biết.

Theo biên bản công ty cung cấp, đoàn kiểm tra đã lấy mẫu các chất thải tại công ty CTH, các mẫu này được niêm phong theo quy định.

"Qua kiểm tra thực tế và hồ sơ do công ty cung cấp, bước đầu xác định công ty vi phạm trong quản lý và chuyển giao chất thải nguy hại", biên bản kiểm tra nêu.


Téc chứa dầu thải của công ty CP Gốm sứ Thanh Hà

 

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hòa Bình đã tạm giữ 3 nghi phạm liên quan đến vụ đổ dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sông Đà gồm: Lý Đình Vũ, Hoàng Văn Thám (SN 1986, trú Lạng Sơn) và Nguyễn Chương Đại (SN 1994, trú tỉnh Bắc Ninh).

Thám và Đại khai được Vũ thuê lái xe tải đi từ Bắc Ninh đến công ty Gốm sứ Thanh Hà lấy dầu thải, bơm vào 10 thùng chứa với tổng dung tích khoảng 10m3, sau đó về xã Chí Đạo, huyện Văn Lâm, Hưng Yên gửi xe.


3 nghi phạm vụ đổ dầu thải nguồn nước sông Đà

 

Ngày 8/10, cả 3 người đi 2 ô tô chở dầu thải đến xã Phúc Tiến (Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình) đổ trộm rồi bỏ trốn.

Cơ quan CSĐT tỉnh Hòa Bình đang phối hợp các đơn vị chức năng Bộ Công an xác định trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan việc xử lý nguồn nước ô nhiễm cung cấp cho Hà Nội.

Nguồn: vietnamnet.vn
Thăm dò ý kiến