Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, ngày 27/5/2024, Công an huyện Thạch Thành đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Duy, sinh năm 1989 trú tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi đối tượng này đang lẩn trốn tại Phường 16, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh…

 Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Thạch Thành phát hiện Nguyễn Đức Duy sử dụng tài khoản “Vu Nam Lee” trên mạng xã hội Facebook, vào nhóm kín để đăng bán các loại súng, đạn, đồ chơi thể thao… Khi có người liên hệ muốn mua súng, đạn và các loại “đồ chơi” (vũ khí), Duy yêu cầu người mua đặt cọc số tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng vào số tài khoản của Duy tùy vào loại súng hoặc “đồ chơi” mà các đối tượng cần mua. Sau khi nhận được tiền đặt cọc, Duy lập tức chặn các hình thức liên lạc với người mua và chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua.

Đối tượng Nguyễn Đức Duy

Theo lời khai ban đầu của Nguyễn Đức Duy, do nợ nần nên Duy đã nghĩ ra việc lừa đảo tiền của những người thích mua vũ khí trên mạng xã hội. Lợi dụng việc làm nghề ships hàng, Duy đã vào nhóm kín của những người này và sử dụng thủ đoạn lừa đảo như trên để chiếm đoạt tiền.

Theo kết quả xác minh ban đầu, Công an huyện Thạch Thành đã xác định Nguyễn Đức Duy đã lừa hơn 100 “dân chơi hàng nóng” trên toàn quốc với tổng số tiền lừa đảo trên500 triệu đồng. Hiện Công an huyện Thạch Thành đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đức Duy để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Mua bán trái phép vũ khí cũng là hành vi vi phạm pháp luật và tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự. Do vậy, mỗi người dân hãy tự giác và vận động người thân, bạn bè của mình chủ động giao nộp, không mua bán, chế tạo và sử dụng các loại vũ khí khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép, tránh để các đối tượng phạm tội lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản./.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu