Bắt giữ 02 đối tượng tiến hành nhiều vụ trộm cắp tại các siêu thị

Ngày 22/5/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự đối với 02 đối tượng gồm: Hoàng Văn Vượng, sinh năm 1996 tại thôn 12, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa và Hà Văn Thông, sinh năm 1994 tại thôn 8, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Cả hai đối tượng đều có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, Hoàng Văn Vượng mới chấp hành án phạt tù xong tháng 9/2022; Hoàng Văn Thông mới chấp hành án phạt tù xong tháng 01/2023. Hai đối tượng là những thanh niên khỏe mạnh, nhưng không chịu làm ăn chân chính mà rủ nhau thực hiện hành vi trộm cắp tài sản để có tiền ăn chơi, tiêu xài. Mục tiêu của hai đối tượng là các siêu thị không có người trông coi, bảo vệ, hệ thống chiếu sáng, thiết bị bảo vệ, tường rào, cửa khóa đơn giản, nơi để tài sản chỉ khóa sơ sài, không đảm bảo an toàn, lợi dụng đêm tối để trộm cắp tài sản. Khoảng 01h ngày 22/5/2023, hai đối tượng dùng kìm cộng lực phá khóa đột nhập siêu thị Winmart tại phường Đông Vệ lấy tài sản trị giá hơn 17.000.000đ và 01 máy tính bảng, qua đấu tranh mở rộng trước đó khoảng 01h ngày 11/5/2023, cũng với thủ đoạn trên, 02 đối tượng cắt khóa cửa cuốn và đột nhập vào trong siêu thị Winmart tại phường Đông Thọ lấy đi số tiền hơn 12.000.000đ. 

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT, Công an TP. Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Qua đây Công an thành phố Thanh Hóa khuyến cáo: 

Người dân cần nâng cao cảnh giác, phòng ngừa không để các đối tượng lợi dụng sơ hở để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Nơi để tài sản có giá trị phải có người trông coi, bảo vệ; lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, thiết bị bảo vệ, tường rào, cửa - khóa chắc chắn. 

Chủ nhà cho thuê, phòng trọ, khách sạn phải nắm rõ thông tin, lưu trữ chứng minh nhân dân của người đến thuê nhà trọ, phòng cho thuê và trình báo với Công an xã, phường để quản lý nhằm không để đối tượng lợi dụng cư trú ẩn nấp hoạt động, đồng thời khi phát hiện đối tượng nghi vấn cần thông tin, tố giác tội phạm với Công an địa phương để xử lý. 

Nhân dân tích cực tham gia tố giác Tội phạm trộm cắp tài sản. Khi phát hiện các đối tượng, vụ việc trộm cắp tài sản thì kịp thời thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời điều tra, bắt giữ, xử lý./.

Tác giả: Công an thành phố Thanh Hoá
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu