Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức thuê xe ô tô tự lái

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trịnh Thị Trang, sinh năm 1983 ở thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn thuê xe ô tô tự lái rồi đem bán lấy tiền tiêu xài cá nhân…

 

Mặc dù thủ đoạn không mới, nhưng với những chiêu trò tinh vi của mình, Trịnh Thị Trang đã dễ dàng lừa đảo chiếm đoạt một chiếc xe ô tô đem bán lấy tiền tiêu sài.

Đối tượng Trịnh Thị Trang

Theo kết quả điều tra ban đầu: Ngày 04/10/2023, Trịnh Thị Trang đến cửa hàng thuê xe ô tô tự lái ở địa chỉ 73D phố Đào Duy Từ, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa do anh N.D.H làm chủ và thuê 1 chiếc xe ô tô tự lái nhãn hiệu Nicssan Sunny BKS: 36A- 416.xx để “đi giải quyết công việc”, hẹn 10 ngày sau sẽ trả.

Sau khi thuê được chiếc xe nói trên, Trang đã mang đến phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa bán cho một phụ nữ với giá 70 triệu đồng. Đến hẹn, không thấy Trang đem xe đến trả, gọi điện thoại thì không liên lạc được, anh N.D.H chủ cửa hàng đã tìm hiểu thì biết chiếc xe nói trên đã bị bán. Biết bị lừa, anh H đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Trang với Công an thành phố Thanh Hóa.

Qua vụ việc trên, Cơ quan Công an khuyến cáo, người có xe cho thuê cần cảnh giác, phải yêu cầu người thuê xe cung cấp đầy đủ căn cước, chứng minh thư, hộ khẩu, tài sản thế chấp. Thường xuyên theo dõi lịch trình đi lại của xe, nếu có những bất thường thì phải trực tiếp dùng các biện pháp ngăn chặn các đối tượng chiếm đoạt tài sản và thông báo cho Cơ quan Công an gần nhất./.

 

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu