Thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho người được đề nghị đặc xá dịp 2/9

Chỉ ít ngày nữa, Chủ tịch nước sẽ có Quyết định đặc xá cho các phạm nhân cải tạo tiến bộ. Theo đó, sẽ có nhiều phạm nhân được hưởng chính sách khoan hồng, trở về đoàn tụ với gia đình, làm lại cuộc đời. Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho phạm nhân được đặc xá trở về tái hòa nhập cộng đồng, vừa qua, Trại Tạm giam và Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức hướng dẫn và thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cho những phạm nhân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thanh Hóa được đề nghị đặc xá trong dịp 2/9 tới đây, hiện đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh... 

Năm nay, Trại Tạm giam Công an tỉnh có 15 trường hợp đủ điều kiện được xét đề nghị đặc xá dịp 2/9. Tất cả những trường hợp này đều có quá trình cải tạo tốt.

Phạm nhân Phạm Thị Oanh, sinh năm 1987 ở phường Đông Lĩnh, thành phố Thah Hóa phạm tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ bị tuyên án 30 tháng tù giam. Sau gần 22 tháng chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh, do có quá trình cải tạo tốt nên Oanh được đưa vào danh sách đề nghị xét đặc xá dịp 2/9.

Nói về cảm xúc này, Oanh phấn khởi cho biết: Nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình, từ khi vào đây, tôi đã rất ăn năn hối lỗi, cải tạo tốt mong sớm được đoàn tụ với gia đình. Tôi thực sự rất xúc động khi hôm nay được cán bộ hướng dẫn làm các thủ tục cấp CCCD. Nếu được đặc xá dịp này, khi ra Trại tôi sẽ thuận lợi hơn rất nhiều khi về tái hòa nhập cộng đồng.

Cán bộ Trại Tạm giam và Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh phối hợp hướng dẫn giúp các phạm nhân được xét đề nghị đặc xá làm CCCD.

Đây là việc làm kịp thời, thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng giúp những người lầm lỗi sau khi có quyết định đặc xá trở về địa phương có đầy đủ giấy tờ để sinh hoạt, làm việc, khôi phục quyền công dân, sớm tái hòa nhập cộng đồng.

 
Trại Tạm giam  phối hợp với Hội Luật gia tỉnh tổ chức phổ biến, tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho phạm nhân chuẩn bị tái hòa nhập cộng đồng

Trước đó Trại Tạm giam Công an tỉnh đã phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa tổ chức phổ biến, tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho phạm nhân chuẩn bị tái hòa nhập cộng đồng./.

Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu