Thành phố Thanh Hóa tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị

Thời gian qua, tại thành phố Thanh Hóa, tình trạng lấn chiếm, sử dụng lòng lề đường, vỉa hè trái quy định vẫn xảy ra. Công an các phường, xã phối hợp với các lực lượng chức năng của thành phố Thanh Hóa đã tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, hạn chế ảnh hưởng đến an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lấn chiếm, sử dụng lòng lề đường để kinh doanh, tập kết vật liệu xây dựng, dừng đỗ phương tiện trái quy định tại thành phố Thanh Hóa, như ý thức chấp hành quy định của các hộ kinh doanh, của người dân; cấp ủy, chính quyền một số địa phương buông lỏng quản lý, đùn đẩy, né tránh trách nhiệm. 

Trước tình trạng trên, UBND thành phố đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, lực lượng chức năng, người đứng đầu các phường, xã phối hợp với lực lượng công an tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định và xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm. 

Các lực lượng chức chức năng thành phố Thanh Hóa tăng cường kiểm tra, 
xử lý vi phạm về trật tự đô thị 
 

5 tháng đầu năm 2022, các lực lượng chức năng của thành phố Thanh Hóa và các phường, xã đã xử phạt gần 2000 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, thu nộp Ngân sách Nhà nước gần 300 triệu đồng, thu giữ hàng nghìn tang vật liên quan. Thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới đông đảo người dân và tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị. Mỗi người dân cũng nâng cao ý thức trách nhiệm, nghiêm túc chấp hành góp phần xây dựng hình ảnh con người và thành phố văn minh, hiện đại./. 

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu