Vĩnh Lộc tổ chức Hội thi thanh niên học đường với an toàn giao thông

Tối 23/5, Công an huyện Vĩnh Lộc đã phối hợp với Huyện đoàn Vĩnh Lộc tổ chức Hội thi thanh niên học đường với an toàn giao thông với sự tham gia của các đội thi đến từ trường THPT Vĩnh Lộc; trường THPT Tống Duy Tân và Trung tâm GDNN- GDTX. Đại diện lãnh đạo huyện, lãnh đạo, chỉ huy, CBCS Công an huyện Vĩnh Lộc và trên 500 giáo viên, học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện đã đến tham gia, cổ vũ tại hội thi...

Tham dự Hội thi có 5 đội thi đại diện cho 3 trường THPT trên địa bàn gồm: Đội Biển báo, đội Đèn giao thông (đến từ trường THPT Tống Duy Tân); đội Thanh xuân, đội Tia chớp (đến từ trường THPT Vĩnh Lộc) và đội Trung tâm GDNN-GDTX. 

Vĩnh Lộc tổ chức Hội thi thanh niên học đường với an toàn giao thông

Tại Hội thi, các đội thi lần lượt trải qua 4 phần thi là: chào hỏi, thi trắc nghiệm, xử lý tình huống và phần tiểu phẩm tuyên truyền. Trong đó, ở phần thi kiến thức, các đội tham gia trả lời các câu hỏi liên quan Luật Giao thông đường bộ; các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Quy định của Chính phủ về đảm bảo trật tự ATGT, biển báo giao thông. Các phong trào lớn, một số mô hình hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội tham gia giữ gìn trật tự ATGT. Trong phần thi chào hỏi và sáng tạo, các tiết mục dự thi đều gắn với nội dung tuyên truyền quy định của Luật giao thông hoặc lên án các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông của giới trẻ như phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, dàn hàng 2, hàng 3… 

Kết thúc hội thi, đội Biển báo đến từ trường THPT Tống Duy Tân đã xuất sắc đạt giải Nhất; đội Đèn giao thông, đội Thanh Xuân đồng giải Nhì và đội Tia chớp, đội Trung tâm GDNN-GDTX đồng giải Ba.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Hội thi là dịp để nâng cao kiến thức về Luật giao thông cho đoàn viên thanh niên và học sinh trong các nhà trường THPT. Thông qua hội thi nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT, xây dựng văn hóa giao thông thân thiện, tích cực./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu