Tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC tại chợ Bỉm Sơn

Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền, kiểm tra đột xuất công tác PCCC và CNCH tại các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trong mùa nắng nóng, vừa qua, Đội Cảnh sát Chữa cháy và CNCH khu vực 2, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH tại chợ Bỉm Sơn

Tại buổi kiểm tra, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã kiểm tra việc lập, lưu trữ hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC và CNCH; việc thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong công tác đảm bảo an toàn PCCC; việc thành lập và duy trì hoạt động đội PCCC chợ, siêu thị; xây dựng, bổ sung chỉnh lý phương án chữa cháy; công tác kiểm tra giám sát việc chấp hành quy định về PCCC; công tác đầu tư, bảo đảm kinh phí hoạt động PCCC… 

Tổ công tác đã trực tiếp kiểm tra hệ thống trang thiết bị, nguồn nước phục vụ chữa cháy, các giải pháp biện pháp, chống cháy lan, việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, các dụng cụ sinh nhiệt, sinh lửa trong gian hàng kinh doanh tại chợ. Qua kiểm tra, tổ công tác đề nghị đại diện Chợ Bỉm Sơn tiếp tục duy trì thực hiện đầy đủ các tiêu chí chợ, siêu thị đạt chuẩn về PCCC; tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện các sơ hở, thiếu sót về PCCC để kịp thời có biện pháp xử lý khắc phục. Tiếp tục tổ chức và duy trì hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở; đảm bảo thường trực 24/24h trong mùa nắng nóng.

Kiểm tra, tuyên truyền an toàn PCCC tại chợ Bỉm Sơn

Ông Lê Đức Thịnh, Giám đốc điều hành BQL chợ Bỉm Sơn cho biết: Chợ Bỉm Sơn là nơi tập trung đông người với số lượng hàng hoá lớn. Do đó công tác PCCC luôn được BQL chợ đặc biệt quan tâm. Trong đó, BQL chợ đã luôn chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và giải thích cho Nhân dân hiểu, biết nắm vững các kiến thức cơ bản về PCCC cũng như các nguy cơ tiềm ẩn có thể phát sinh xảy ra cháy nổ. Ngoài ra, chúng tôi thường xuyên tự kiểm tra, bảo dưỡng, vận hành trang thiết bị về PCCC để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Cùng với công tác kiểm tra, lực lượng Cảnh sát PCCC đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn PCCC và CNCH; hướng dẫn công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tại các quầy hàng cho các tiểu thương và Ban quản lý chợ Bỉm Sơn, cấp phát gần 200 cuốn cẩm nang khuyến cáo về công tác đảm bảo an toàn về PCCC và CNCH cho khách hàng đến mua sắm và các hộ tiểu thương đang kinh doanh tại chợ.

Thông qua nội dung kiểm tra, tuyên truyền phổ biến kiến thức PCCC tại chợ, siêu thị góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ, công nhân viên và khách hàng trong công tác bảo đảm an toàn, phòng chống cháy, nổ; từ đó kịp thời phát hiện, xử lý những tồn tại trong công tác PCCC, hướng tới xây dựng chợ, siêu thị đạt chuẩn về PCCC./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu