Triệu Sơn: Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích, giết người và cam kết bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Theo số liệu thống kê, chỉ tính từ đầu năm 2022 đến nay trên địa bàn huyện Triệu Sơn đã xảy ra 6 vụ giết người, 46 vụ cố ý gây thương tích, 3 vụ gây rối trật tự công cộng, làm bị thương 62 người.

Nguyên nhân chính dẫn tới các vụ cố ý gây thương tích, giết người đều xuất phát từ các mâu thuẫn xã hội phát sinh trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày, khi tham gia giao thông... không kiềm chế được bản thân nên phát sinh thành hành vi đánh nhau, gây thương tích, giết người, gây rối trật tự công cộng.

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý kịp thời các nguyên nhân tiềm ẩn làm phát sinh tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, cùng với việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Triệu Sơn đã thường xuyên đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, giáo dục và phổ biến pháp luật nâng cao nhận thức cho các tầng lớp Nhân dân với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với tình hình, đặc điểm địa bàn dân cư. Qua đó đã tạo bước chuyển biến rõ nét trong công tác bảo đảm ANTT. 

Đặc biệt, trong chiến dịch tuyên truyền phòng, chống tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, Công an huyện Triệu Sơn đã phối hợp với Ban Chỉ đạo ANTT thị trấn tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật và ký cam kết bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

 
Chỉ đạo ANTT thị trấn Triệu Sơn tổ chức tuyên truyền pháp luật đảm ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tham gia Hội nghị tuyên truyền này, ngoài các thành viên Ban Chỉ đạo ANTT; các ban ngành, tổ chức chính trị; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố còn có đông đảo các tầng lớp Nhân dân, đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ cầm đồ, Ban Quản lý chợ Giắt và các tổ dân phố, các đối tượng thuộc diện quản lý tại địa phương….

Với thông điệp: Tất cả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, mọi người đừng vì một phút nóng giận, thiếu kiềm chế bản thân mà gây ra những hậu quả không đáng có cho bản thân, gia đình và xã hội, tại hội nghị, cùng với việc thông tin tuyên truyền, cảnh báo người dân về tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, Công an huyện Triệu Sơn đã phân tích, chỉ rõ một số nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn làm phát sinh tội phạm giết người và tội phạm cố ý gây thương tích, từ đó hướng dẫn người dân những kỹ năng, kiến thức cơ bản trong giải quyết xung đột, xử lý mâu thuẫn, tuyệt đối không sử dụng bạo lực. 

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; sự đồng lòng, quyết tâm của các tầng lớp Nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, xây dựng tình làng nghĩa xóm, tối lửa tắt đèn có nhau. 

 
Đại diện các cơ sở kinh doanh đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, 
tích cực phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật             

Sau khi được tuyên truyền, đại diện các cơ sở kinh doanh đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi kinh doanh buôn bán; tích cực phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, quản lý, giáo dục con em mình không vi phạm pháp luật./.               
 

Tác giả: Sơn Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu