Thị trấn Tân Phong  sôi nổi "Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc"

Vừa qua  thị trấn Tân Phong huyện Quảng Xương đã tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2022. Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện Quảng Xương và đông đảo Nhân dân thị trấn Tân Phong tham gia...

Thị trấn Tân Phong được thành lập ngày 01/12/2019 trên cơ sở sáp nhập 03 đơn vị hành chính gồm: xã Quảng tân, xã Quảng Phong và thị trấn Quảng Xương. Là địa bàn rộng với diện tích tự nhiện 14,6km2, dân số trên 24 nghìn nhân khẩu với 23 tổ dân phố, có 36 cơ quan, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn.  Thời gian qua, cùng với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, cấp ủy, chính quyền thị trấn Tân Phong đặc biệt quan tâm đến công tác bảo đảm ANTT; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng các mô hình tự quản về ANTT tại khu dân cư và đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo sức lan toả trong cộng đồng. 

Các tập thể và cá nhân được vinh danh tại Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 

Các khu phố đều xây dựng được hương ước, quy ước; duy trì hòm thư tố giác tội phạm, cung cấp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị liên quan đến an ninh, trật tự; công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được triển khai thường xuyên; hàng trăm vụ việc mâu thuẫn trong Nhân dân đã được hòa giải thành công; hoạt động của các tổ bảo vệ dân phố, tổ an ninh xã hội, tổ tuần tra nhân dân ở từng khu phố được thành lập, duy trì và củng cố. Hàng năm có trên 90% khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Nhân dân và cán bộ thị trấn Tân Phong; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 2 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Chủ tịch UBND thị trấn tặng giấy khen cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ./.

Tác giả: Phạm Hoà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu