Sôi nổi Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã Triệu Lộc

Sáng 02/7/2024, Ban Chỉ đạo 138 huyện Hậu Lộc và Ban Chỉ đạo an ninh, trật tự xã Triệu Lộc đã long trọng tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024”. Tham dự Ngày hội có đại diện cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo 138 các cấp và đông đảo quần chúng nhân dân xã Triệu Lộc...

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), các đại biểu và cán bộ, Nhân dân xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc đã cùng ôn lại truyền thống 19 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ"; biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã tham gia và có nhiều đóng góp cho phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã. Qua đó tiếp tục đề cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các cấp, các ngành, đoàn thể xã hội và Nhân dân đối với nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) trong tình hình mới.

 
Toàn cảnh Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ ở xã Triệu Lộc

Là một xã vùng đồi nằm về phía Tây Nam của huyện Hậu Lộc, xã Triệu Lộc có bề dầy truyền thống, vinh dự được Nhà nước 2 lần phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân. Tự hào và phát huy truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang trên quê hương anh hùng, những thế hệ con cháu Bà Triệu hôm nay đang ra sức thi đua xây dựng cuộc sống mới ngày càng ấm no, giàu đẹp.

Đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, cấp ủy, chính quyền xã Triệu Lộc đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều nội dung và giải pháp quan trọng. Trong đó, công tác tuyên truyền, giáo dục vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân luôn được các cấp, các ngành, đoàn thể quan tâm. Ngoài việc tổ chức các cuộc mít tinh cổ động, các chương trình sân khấu hóa, kẻ vẽ khẩu hiệu, panô, áp pich, các buổi họp dân, diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”… tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung, trách nhiệm của hệ thống chính trị trong việc thực hiện Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ…

Trong quá trình tổ chức phát động phong trào, Đảng ủy, UBND, Ban Chỉ đạo ANTT xã Triệu Lộc đã tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể chính trị nghiên cứu, triển khai xây dựng các mô hình tự phòng, tự quản về ANTT. Đồng thời, thường xuyên củng cố, kiện toàn nâng cao hiệu quả hoạt động của 8 tổ ANTT và 74 tổ ANXH tại 8 thôn. Nhờ đó, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Triệu Lộc ngày càng phát triển sâu rộng và vững chắc. Ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân ngày càng được nâng cao, có sức lan tỏa sâu rộng; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT trên địa bàn xã. Đến nay, có 8/8 thôn, 1 cơ sở giáo dục, 1 cơ quan trên địa bàn xã đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” (đạt 100%); Ban Chỉ đạo 138 huyện đã công nhận xã Triệu Lộc đạt tiêu chuẩn về ANTT năm 2023.

Tại “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2024, cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Triệu Lộc đã cùng thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” và đóng góp ý kiến với lực lượng Công an trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của Nhân dân đối với lực lượng Công an xã Triệu Lộc.

 

Các tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen, Giấy khen trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ 

Ghi nhận những kết quả đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho cán bộ, Nhân dân xã Triệu Lộc; Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện Hậu lộc đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”.                         

Tác giả: Sơn Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu