Ra mắt mô hình “Camera với ANTT”

Ngày 27/4/2023, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Camera với an ninh trật tự”…

Thiệu Phúc là một xã vùng đồng bằng nằm ở phía tây của huyện Thiệu Hóa cách thành phố Thanh Hoá 15km. Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các đoàn thể và sự hưởng ứng nhiệt tình tham gia của Nhân dân, tình hình ANTT trên địa bàn xã cơ bản ổn định, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Tuy nhiên, tình hình hoạt động tội phạm, tệ nạn xã hội vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, nhất là tình hình tệ nạn cờ bạc, lô đề, nghiện hút ma tuý, trộm cắp tài sản...

Xuất phát từ tình hình trên, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đầu năm 2023 Công an xã Thiệu Phúc đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền xã xây dựng mô hình “Camera với ANTT”. Bằng nguồn kinh phí đầu tư gần 450 triệu đồng, UBND xã Thiệu Phúc đã tiến hành khảo sát và tổ chức lắp đặt 29 mắt camera tại các trục đường chính, các ngã ba, ngã tư, các khu vực trọng điểm, phức tạp… phục vụ giám sát tình hình ANTT trên địa bàn toàn xã.

Xã Thiệu Phúc ra mắt mô hình “Camera với ANTT”

Việc xây dựng mô hình “Camera với ANTT” không chỉ phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm ANTT, góp phần phục vụ có hiệu quả cho công tác lãnh đạo, quản lý của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương mà còn phục vụ đắc lực cho công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh ngăn chặn, xử lý kịp thời tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn. 

Để mô hình phát huy hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo ANTT, xã Thiệu Phúc đã ban hành Quy chế hoạt động và thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình với 16 thành viên, do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm trưởng Ban chỉ đạo, đồng chí Trưởng Công an xã làm Phó ban thường trực. Đồng thời phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo. Trong đó, giao cho lực lượng Công an xã chủ trì theo dõi hệ thống camera giám sát, khi phát hiện các vấn đề có liên quan đến ANTT phải báo cáo ngay cho Chủ tịch UBND xã, Công an huyện để chỉ đạo xử lý kịp thời, góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn xã./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu