Công an TP. Thanh Hoá: Kiểm tra các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn phường Đông Hương

Với mục tiêu chủ động phòng ngừa, đấu tranh kiềm chế và làm giảm tội phạm, vi phạm pháp luật, mới đây, Công an thành phố Thanh Hoá đã thành lập 11 tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính đối với các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn phường Đông Hương.

Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn phường Đông Hương có 59 nhà nghỉ, khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú. Mặc dù các đơn vị, lực lượng chức năng đã thường xuyên kiểm tra, quản lý, tuy nhiên đây là lĩnh vực nhạy cảm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ANTT, nhất là số đối tượng hình sự, ma tuý thường lợi dụng hoạt động, gây ra các vụ trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý…

Trước tình hình trên, để chấn chỉnh và  đưa hoạt động kinh doanh lưu trú đi vào nề nếp, đúng quy định của pháp luật, Công an thành phố Thanh Hoá đã phối hợp với Công an phường Đông Hương rà soát, lập dânh sách và đồng loạt tiến hành kiểm tra việc đăng ký, quản lý cư trú đối với các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn. Thông qua đó, chủ động phòng ngừa, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời phát hiện, chấn chỉnh kịp thời những sơ hở, thiếu sót và các điều kiện bảo đảm các điều kiện về ANTT, PCCC.

 

Lực lượng Công an kiểm tra các cơ sở lưu trú trên địa bàn phường Đông Hương

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện, xử lý nhiều cơ sở vi phạm. Điẻn hình như qua kiểm tra một cơ sở kinh doanh có điều kiện đã có quyết định dừng hoạt động và bị thu hồi gấy phép tại 144 Nguyễn Duy Hiệu, phường Đông Hương, lực lượng Công an đã phát hiện và thu giữ 5 xe mô tô; chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ xe khi có yêu cầu kiểm tra.

Kiểm tra cư trú tại 121 Nguyễn Tĩnh, phường Đông Hương phát hiện một nhóm thanh niên gồm 3 nam, 3 nữ có dấu hiệu nghi vấn sử dụng trái phép chất ma tuý, tại hiện trường lực lượng Công an đã thu giữ 1 bình khí (dạng khí cười), 1 bộ dụng cụ dùng để sử dụng ma tuý, bước đầu xác định 3 nam giới dương tính với ma tuý. 

Thông qua việc tổng kiểm tra cư trú lần này, lực lượng Công an đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và nhắc nhở, xử lý nhiều vụ việc, lỗi vi phạm về ANTT. Đây cũng là dịp để Công an phường Đông Hương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến chủ các cơ sở lưu trú và khách thuê trọ thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời việc khai báo, đăng kí và quản lý lưu trú. Đồng thời, yêu cầu 100% chủ cơ sở lưu trú lắp đặt hệ thống camera an ninh và thực hiện đầy đủ các yêu cầu về an toàn PCCC cũng như các điều kiện an toàn về ANTT. 

Tác giả: Sơn Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu