Công an huyện Thiệu Hóa tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn

Trước tình trạng vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn có chiều hướng gia tăng, thời gian qua, Công an huyện Thiệu Hóa đã huy động lực lượng, tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động, phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng rượu, bia và các chất kích thích...

Ngày 24/5, qua quá trình  kiểm tra phương tiện có dấu hiệu vi phạm trật tự ATGT trên tỉnh lộ 506B, tổ tuần tra kiểm soát của Đội CSGT trật tự Công an huyện Thiệu Hóa phát hiện người điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 36B6-946.82 trong hơi thở có nồng độ cồn là 0,06 miligam/lít khí thở nên đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với người điều khiển phương tiện; đồng thời tạm giữ xe 7 ngày.

Đây chỉ là một trong số 45 trường hợp vi phạm nồng độ cồn mà Đội CSGT trật tự Công an huyện Thiệu Hóa đã phát hiện, xử lý từ ngày 5/4/2022 đến nay. Đại úy Lê Hữu Thuận, Phó Đội trưởng Đội CSGT trật tự Công an huyện Thiệu Hóa cho biết: "Trong số 45 trường hợp vi phạm, qua kiểm tra của chúng tôi có 42 trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức 1 và 3 trường hợp vi phạm ở mức 2".   

Công an huyện Thiệu Hóa tăng cường xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn

Được biết, thực hiện Kế hoạch  của Công an tỉnh về cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, từ tháng 4/2022, Công an huyện Thiệu Hóa đã xây dựng kế hoạch và tổ chức lực lượng ra quân triển khai quyết liệt chuyên đề kiểm tra, xử lý người điểu khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm quy định nồng đô cồn. Đồng thời, bố trí các tổ tuần tra kiểm soát lưu động tại các tỉnh lộ và tuyến đường có nhiều quán ăn, nhà hàng, tập trung vào các khung giờ từ: 12 giờ đến 13 giờ; 17 giờ đến 19 giờ và từ 19 đến 21 giờ, qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia, người điều khiển phương tiện trong máu có nồng độ cồn.

Trong thời gian tới, Công an huyện Thiệu Hóa sẽ tiếp tục bố trí các tổ công tác tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động duy trì thực hiện kế hoạch cao điểm về kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, qua đó góp phần đảm bảo trật tự ATGT và kiềm chế tai nạn có liên quan đến sử dụng rượu, bia gây ra./.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu