Công an- Hội phụ nữ phường Hàm Rồng ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương”

Công an và hội LHPN phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa vừa phối hợp tổ chức ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương” nhằm hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 4 chi hội phố Hàm Long, phố Tân Long 1, phố Long Quang và Làng Đông Sơn...

“Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương” là tập hợp các cá nhân, tập thể trên tinh thần tự nguyện nhằm giúp đỡ, chăm sóc, nuôi dưỡng các trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường. Mỗi nhóm gồm 3 thành viên: Công an phường, cán bộ hội và hội viên phụ nữ 4 phố tham gia có trách nhiệm thường xuyên đến thăm, giúp các cháu, nhắc nhở việc học tập, rèn luyện bản thân, nắm bắt tâm tư, tình cảm, đồng thời làm cầu nối với các đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ các con về nhu yếu phẩm, quần áo, đồ dùng học tập.

 
Công  an phường Hàm Rồng và các tổ chức, cá nhân trao quà và nhận đỡ đầu cho các cháu mồ côi
 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 

Trong đợt này  nhóm “Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương” của 4 phố đã kết nối với các đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm nhận đỡ đầu cho 6 cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 4 phố gồm các cháu: Mai Như Quỳnh, ở phố Hàm Long; các cháu Lương Hoài Trang, Lương Việt Hoàng, Lương Bá Hoàn đều ở làng Đông Sơn; cháu  Nguyễn Trung Kiên, ở phố Long Quang; cháu Mai Công Đạt, ở phố Tân Long 1.

Nhân dịp này,Công an và Hội LHPN phường cũng đã dành 5 phần quà hỗ trợ 5 cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các phố trên địa bàn phường.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu