Công an huyện Quan Sơn: Bảo vệ vững chắc an ninh trên tuyến biên giới, không để “bị động”, “bất ngờ”

Bảo vệ vững chắc an ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm, nhất là an ninh trên tuyến biên giới, không để xảy ra “bị động”, “đột xuất”, “bất ngờ”; không để hình thành băng ổ nhóm tội phạm; không để xảy ra các vụ TNGT, tai nạn cháy, nổ đặc biệt nghiêm trọng… Đó là những mục tiêu trọng tâm mà Công an huyện Quan Sơn đã đề ra trong năm 2020...

Là huyện miền núi biên giới còn nhiều khó khăn, năm 2019, Công an huyện Quan Sơn đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác đảm bảo ANTT, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia giữ gìn ANTT, xây dựng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn về ANTT. Nhờ đó, tình hình ANTT trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững ổn định, không để xảy ra “đột xuất”, “bất ngờ” và hình thành “điểm nóng”.

Tổng kết phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc, Công an huyện Quan Sơn được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, 4 tập thể đội được tặng danh hiệu “Quyết thắng”.

Phát huy thành tích, kết quả đạt được trong năm 2020, Công an huyện Quan Sơn đã đề ra 5 mục tiêu, 5 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và 10 nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Trong đó tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT, nhất là bảo vệ tuyệt đối an toàn đại hội đảng các cấp; Tập trung lực lượng, biện pháp phòng ngừa đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và TNXH, không để phát sinh tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo băng nhóm. Phấn đấu 100% tố giác, tin báo về tội phạm đều được tiếp nhận, thụ lý, trong đó tỷ lệ giải quyết đạt trên 95%; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 80% trở lên. Tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ huy theo hướng bám sát thực tiễn, sâu sát cơ sở; nâng cao năng lực điều hành, chỉ đạo và vai trò trách nhiệm của đội ngũ cán bộ chủ chốt; thực hiện có hiệu quả Đề án “Bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã”.

Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Bộ Công an và danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” 
cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

 

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 của Công an huyện Quan Sơn, Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Vũ Văn Đạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn đã nhấn mạnh: Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước như đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND… do đó Công an huyện phải tập trung lực lượng, phương tiện đảm bảo an toàn cho sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn huyện; cụ thể hóa những nhiệm vụ trọng tâm từ đó giao chỉ tiêu cho từng đồng chí qua đó làm căn cứ đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ trong năm. 

Trước mắt tập trung tối đa lực lượng, phương tiện đảm bảo tốt ANTT dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý 2020 phục vụ nhân dân đón Tết vui xuân an toàn./.

Tác giả: Tô Hùng
Tin liên quan