Bắt giữ đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản tại bệnh viện, trường học.

Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, ngày 25/10/2019 Công an TP. Thanh Hoá đã phá Chuyên án 119-T, bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Bằng, sinh năm 1987 ở xã Hoằng Khánh, huyện Hoằng Hoá là thủ phạm đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản tại các bệnh viện, trường học trên địa bàn Thành phố...

Đối tượng Nguyễn Văn Bằng và số tang vật thu giữ    

Theo kết quả điều tra ban đầu của công an TP.Thanh Hóa: Chỉ tính từ tháng 4/2019 đến nay, Nguyễn Văn Bằng đã liên tiếp gây ra 8 vụ trộm cắp tài sản gồm: bình ắc quy, dây cáp điện, đồ thờ tại một số Bệnh viện, trường Đại học; các cột thu phát sóng BTS của trạm phát sóng viễn thông trên địa bàn thành phố Thanh Hoá. Tổng giá trị tài sản trộm cắp lên tới hơn 200 triệu đồng.

Việc gây ra hàng loạt vụ trộm cắp này đã gây ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan trên các lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy cũng như các công tác phục vụ khám chữa bệnh của cơ sở y tế.

Hiện, Công an TP.Thanh Hoá đã thu giữ: 1 lư hương, 2 con hạc bằng đồng và nhiều bình ắc quy, dây cáp đồng, dây chống sét... đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến