Gặp mặt kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (16/6/1967- 16/6/2022)

Chiều 15/6/2022, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (16/6/1967- 16/6/2022). Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.

Tới dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh Thanh Hóa; Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các ban ngành, thành viên. Về phía Công an tỉnh có các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các Phòng Công an tỉnh; cùng lãnh đạo, chỉ huy, CBCS làm công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được xem những thước phim tư liệu, ôn lại chặng đường lịch sử 55 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua đó khẳng định những thành tích và đóng góp to lớn của các lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ qua các thời kỳ.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt

Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an cả nước, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, sự phối hợp của các cấp, các ngành, đoàn thể; sự tin yêu, đùm bọc và giúp đỡ to lớn của quần chúng Nhân dân, lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Thanh hóa đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt. Từ chỗ chỉ là một tổ phụ trách phong trào quần chúng thuộc Văn phòng tổng hợp Ty Công an Thanh hóa, đến nay lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh đã có một đơn vị cấp phòng, với đội ngũ CBCS được đào tạo bài bản, chuyên sâu, có kinh nghiệm thực tiễn phong phú. Ở Công an các huyện, thị xã, thành phố đều có lực lượng làm công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Dù trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, các thế hệ lãnh đạo và CBCS làm công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Thanh Hóa cũng luôn nêu cao bản lĩnh chính trị, đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ liên tục đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, 6 năm liền được Bộ công an, UBND tỉnh tăng Cờ thi đua xuất sắc.

Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại lễ gặp mặt kỷ niệm, các thế hệ lãnh đạo, CBCS trong lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã phấn khởi, tự hào cùng nhau ôn lại truyền thống và những hy sinh, vất vả, những đóng góp của lực lượng xây dựng phong trào trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển của quê hương, đất nước ngày nay. Từ đó mong muốn lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng về những thành tích, đóng góp của lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Thanh Hóa đạt được trong suốt 55 năm qua. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn trong thời gian tới, lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục phát huy truyền thống, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình, không ngừng nỗ lực vươn lên, chủ động tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chủ trương, giải pháp phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các tổ chức thành viên, các cấp, các ngành, đoàn thể, các lực lượng vũ trang trong tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết liên tịch, quy chế phối hợp, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tham mưu kịp thời cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể; cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai, thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT và Xây dưng phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương…

Các đại biểu tham dự tại buổi gặp mặt

Thay mặt Ban Giám đốc Công an tỉnh, Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc đã cảm ơn tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; sự quan tâm phối hợp của các cấp, các ngành đối với lực lượng Công an tỉnh nói chung, lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói riêng. Đồng chí Phó Giám đốc cũng yêu cầu lực lượng làm công tác phong trào cần phải sâu sát cơ sở, nhạy bén nắm bắt và thực sự trăn trở với tình hình để tham mưu đề ra các giải pháp hiệu quả để huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc; thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, tổ chức thực hiện nhằm củng cố, nâng cao chất lượng phong trào phù hợp với từng địa bàn, từng lứa tuổi và thành phần dân cư. Tích cực tham mưu cấp uỷ, chính quyền các cấp chỉ đạo xây dựng, củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của các lực lượng Công an xã, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, bảo vệ dân phố... xứng đáng là nòng cốt, chỗ dựa cho nhân dân tích cực tham gia bảo đảm ANTT.

Tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; tổ chức nhiều hơn các diễn đàn, các hình thức giao tiếp, tương tác với Nhân dân để lắng nghe ý kiến góp ý của nhân dân đối với lực lượng Công an. Đổi mới và tăng cường công tác dân vận kết hợp với biện pháp vận động quần chúng để xây dựng, củng cố phong trào và góp phần bảo vệ, giữ vững khối đoàn kết toàn dân.

Mỗi cán bộ, chiến sĩ làm công tác xây dựng phong trào phải ra sức học tập, rèn luyện, nâng cao nhận thức chính trị và năng lực chuyên môn để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, cùng lực lượng Công an toàn tỉnh giữ vững ổn định ANTT phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Các tập thể, cá nhân được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng Bằng khen và Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen

Nhân dịp này, Bộ Công an tặng Bằng khen cho 1 tập thể; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ./.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu