Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra, chỉ đạo tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 ở thị xã Bỉm Sơn và huyện Thạch Thành

Ngày 14-8, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các chốt liên ngành phòng, chống dịch Covid - 19 ở Dốc Xây, khu cách ly tập trung của thị xã Bỉm Sơn, tại Phân hiệu trường Đại học tài nguyên và môi trường Hà Nội tại Thanh Hóa, chốt Vân Du trên quốc lộ 45; chốt Thạch Lâm trên đường Hồ Chí Minh, huyện Thạch Thành và kiểm tra khu cách ly tập trung tại Trường dân tộc nội trú huyện Thạch Thành. 
Cùng tham gia có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Y tế.
Đến kiểm tra, động viên cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn tỉnh ở Dốc Xây trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thị xã Bỉm Sơn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã chia sẻ  với những khó khăn, vất vả của cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện lưu thông qua chốt. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Chốt kiểm soát người, phương tiện ở Dốc Xây trên Quốc lộ 1A là một trong 2 chốt xung yếu, lớn nhất và trọng yếu nhất của tỉnh ta hiện nay, nếu làm tốt công tác kiểm soát người và phương tiện sẽ góp phần trực tiếp vào việc kiểm soát dịch bệnh Covid - 19. Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của các cán bộ, chiến sỹ tại chốt góp phần cùng cả tỉnh kiểm soát tốt dịch bệnh.
Tuy nhiên, hiện nay do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 dự báo lưu lượng người và phương tiện sẽ di chuyển qua địa bàn tỉnh thanh Hóa, nhất là qua chốt Dốc Xây là rất nhiều, vì vậy đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại chốt tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của lực lượng tuyến đầu, khắc phục khó khăn, bố trí lực lượng phù hợp, với sự hỗ trợ của thị xã Bỉm Sơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid - 19  
ở Dốc Xây và khu cách ly tập trung của thị xã Bỉm Sơn
Đến kiểm tra khu cách ly tập trung của thị xã Bỉm Sơn tại phân hiệu trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại Thanh Hóa, nơi đang thực hiện cách ly cho 53 người, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã biểu dương,  đánh giá cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh của Thị xã Bỉm Sơn trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng trong và những kết quả đã đạt được, thường xuyên phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19. Đồng thời tổ chức lực lượng kiểm soát chặt chẽ người dân từ các vùng dịch trở về địa phương, góp phần cùng cả tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.
Đến kiểm tra khu cách ly tập trung tại Trường dân tộc nội trú huyện Thạch Thành, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nêu rõ: Thạch Thành là một trong những huyện miền núi lớn của tỉnh, có diện tích rộng, dân số đông, cửa ngõ ra vào huyện nhiều. Thời gian vừa qua, huyện Thạch Thành đã làm tốt công tác phòng chống dịch, nhưng đây mới chỉ là kết quả bước đầu, không được phép chủ quan, lơ là, phải chủ động và xác định phòng, chống dịch là trên hết, là nhiệm vụ hàng đầu; cần phải nêu cao quyết tâm trong ý chí, quyết liệt trong hành động, phải dựa vào dân, lấy dân làm gốc để phòng, chống dịch có hiệu quả. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tuyệt đối không để tình trạng lây chéo trong các khu cách ly tập trung; cần phải bám sát các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.
Đến kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện tại chốt Vân Du trên quốc lộ 45 và chốt Thạch Lâm trên đường Hồ Chí Minh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng biểu dương và đánh giá cao các lực lượng đang ở tuyến đầu đã khắc phục khó khăn để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng tặng bộ kit test nhanh Covid -19, khẩu trang 
cho khu cách ly tập trung của huyện Thạch Thành và cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ
tại chốt Vân Du, chốt Thạch Lâm huyện Thạch Thành.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ hiện nay diễn biến dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp và chưa có điểm dừng, chính vì vậy trong thời gian tới, cần phải thực hiện tốt công tác kiểm soát các nguồn lây từ bên ngoài. Vì dịch bệnh có thể xâm nhập bất cứ lúc nào, bất cứ vào ai, bất cứ ở đâu, nên việc kiểm soát người và phương tiện phải thật chặt chẽ, nhất là những người đi mô tô, xe máy. Cán bộ chiến sĩ tại các chốt kiểm soát cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm để kiểm soát, ngăn chặn hiệu quả các nguồn lây bệnh từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn các cán bộ, chiến sĩ, y bác sỹ làm nhiệm vụ tại các chốt giữ gìn sức khoẻ, bảo vệ an toàn cho bản thân để phục vụ công tác phòng chống dịch; đoàn kết, thống nhất, sáng tạo trong việc thực thi nhiệm vụ; chia sẻ, có những cách làm phù hợp để động viên người dân đang trở về quê hương để tạo sự đồng thuận cao trong việc tự giác tham gia, chấp hành các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền các cấp huyện Thạch Thành chia sẻ kịp thời với những khó khăn, vất vả của các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát; quan tâm hỗ trợ, động viên về vật chất và tinh thần để các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế yên tâm thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID -19, giữ vững thành quả đạt được, mỗi cán bộ, đoàn viên hội viên là một chiến sĩ, mỗi làng, mỗi bản, mỗi xã, thị trấn, cơ quan đơn vị là một pháo đài để tỉnh ta thực hiện thành công mục tiêu kép.
Các lực lượng tại chốt Thạch Lâm làm tốt công tác kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn tỉnh
Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà, khẩu trang y tế, bộ kit test nhanh Covid - 19 cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch và khu cách ly tập trung./.
Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu