Đoàn viên thanh niên Công an huyện Nga Sơn hiến máu cứu người

Sáng 29/3/2022, nhận được tin bệnh nhân Mai Thị Cúc, sinh năm 1952, ở xã Nga Thạch đang cấp cứu tại tại Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn cần truyền máu gấp, 2 cán bộ chiến sỹ trong Câu lạc bộ “Giọt hồng an ninh, giữ cuộc đời ở lại” của Công an huyện Nga Sơn đã nhanh chóng có mặt kịp thời để hiến máu cứu người...

Bà Mai Thị Cúc bị ngã gãy chân và xuất huyết đường ruột, do mất nhiều máu nên trong quá trình cấp cứu, điều trị gặp nhiều khó khăn. Nhận được thông tin, Trung úy Nguyễn Văn Quân, cán bộ Đội An ninh và Thiếu úy Lê Văn Tùng, cán bộ đội QHLC về TTXH Công an Nga Sơn đã nhanh chóng có mặt tại Bệnh viện để hoàn thiện các thủ tục kiểm tra và tiến hành hiến máu cho bệnh nhân. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân đã tạm thời ổn định.
Được biết, bà Mai Thị Cúc là người già neo đơn, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên Đoàn Thanh niên Công an huyện đã phối hợp Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn tặng một quà trị giá 1 triệu đồng để hỗ trợ bà trong quá trình điều trị.

CBCS Công an huyện Nga Sơn tình nguyện hiến máu cứu người
 
Đoàn Thanh niên Công an huyện và Đoàn Thanh niên BVĐK huyện Nga Sơn thăm hỏi, động viên, tặng quà cho bà Mai Thị Cúc 

Với thông điệp "một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", Câu lạc bộ hiến máu Công an huyện Nga Sơn ra mắt từ tháng 3/2021 đến nay đã huy động được gần 150 lượt CBCS, đoàn viên, hội viên  tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần bổ sung hàng trăm đơn vị máu, đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị bệnh./.

Tác giả: Anh Phương
Thăm dò ý kiến