Tái diễn chiêu bài giả danh Cơ quan chức năng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

       Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành điều tra, xử lý vụ việc ông L.N.C, sinh năm 1966, ở thành phố Thanh Hóa bị một số đối tượng giả danh cơ quan chức năng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền trên 01 tỷ đồng.

Chiều ngày 05/9/2022, ông C nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 02499962801 của người phụ nữ tự xưng là nhân viên viễn thông thông báo số điện thoại của ông đang dùng thường xuyên nhắn tin lừa đảo, quấy rối người khác. Sau đó, cuộc gọi được chuyển đến cho người đàn ông tự xưng là Công an thành phố Đà Nẵng thông báo ông C hiện có liên quan đến tài khoản ngân hàng rửa tiền cho đường dây mua bán ma túy do Công an thành phố Đà Nẵng đang điều tra.

Người này yêu cầu ông C đến ngân hàng mở tài khoản mới, sau đó gửi thông tin đăng nhập tài khoản Internet Banking cho các đối tượng nêu trên tự quản lý và yêu cầu ông C chuyển số tiền 01 tỷ đồng để chứng minh thu nhập và chứng minh mình không có liên quan đến vụ án. Do tâm lý lo sợ nên ông C đã tin vào thủ đoạn lừa đảo, vay tiền chuyển vào tài khoản theo yêu cầu của đối tượng, đến khi nghĩ lại thì số tiền chuyển vào tài khoản đã bị các đối tượng chiếm đoạt.

Cơ quan chức năng đã tuyên truyền, cảnh báo qua nhiều kênh thông tin nhưng người dân vẫn rơi vào cạm bẫy của các đối tượng lừa đảo. Qua vụ việc trên, Công an Thanh Hoá đề nghị người dân đọc các cảnh báo trên fanfage facebook Thông tin phòng, chống tội phạm - Công an Thanh Hoá, trên các ứng dụng Zalo, Facebook; Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thanh Hoá và trên hệ thống phát thanh, truyền hình để tự cảnh giác, phòng ngừa. Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản và chuyển tiền cho bất kỳ ai khi chưa xác thực chính xác người đó. Mọi thông tin liên quan, đề nghị kịp thời báo ngay cho Cơ quan chức năng để được xử lý theo quy định, số điện thoại đường dây nóng Công an tỉnh Thanh Hoá 02373.725.725./.

Tác giả: Khương Huy Hoàng - PC02
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu