Thực tập Phương án chữa cháy và CNCH tại Công ty CP Môi trường Nghi Sơn

Ngày 29/7/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Công ty cổ phần môi trường Nghi Sơn, xã Trường Lâm, Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Tình huống giả định: Vào lúc 15 giờ 00 phút, ngày 29/7/2023 xảy ra cháy Nhà xưởng số 19 của Công ty cổ phần môi trường Nghi Sơn. Đám cháy xuất phát do sự cố chập điện bên trong xưởng sau đó bắt cháy vào các vật liệu dễ cháy khiến đám cháy nhanh chóng bùng phát mạnh và bao trùm ra các khu vực khác của Nhà xưởng số 19. Lúc này công nhân đang làm việc bên trong xưởng đã nhanh chóng thoát ra ngoài, quá trình thoát nạn có 04 nạn nhân bị thương, mắc kẹt bên trong khu vực xảy ra cháy. Ngay khi phát hiện đám cháy lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng sử dụng các phương tiện tại chỗ để khống chế đám cháy. Tuy nhiên đám cháy phát triển nhanh và sau đó lan rộng ra các khu vực xung quanh, 4 nạn nhân vẫn mắc kẹt bên trong không thể thoát ra ngoài..

Các lực lượng tham gia buổi thực tập Phương án chữa cháy và CNCH
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH có mặt triển khai phương án dập tắt đám cháy

Ngay khi nhận được báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng triển khai lực lượng phương tiện đến hiện trường phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở tổ chức trinh sát đám cháy, xác định vị trí người bị nạn mắc kẹt, đồng thời triển khai các đội hình chữa cháy để dập tắt đám cháy và ngăn đám cháy bùng phát sang các khu vực xung quanh của công ty. Sau gần 30 phút tổ chức, đám cháy trong tình huống giả định đã được dập tắt hoàn toàn, 04 nạn nhân mắc kẹt đã được đưa ra ngoài an toàn.

Thông qua phương án thực tập đã góp phần nâng cao ý thức, kiến thức đảm bảo an toàn PCCC, CNCH, kỹ thuật chiến thuật trong công tác chữa cháy và CNCH cho cán bộ, công nhân viên làm việc trong công ty để chủ động phòng ngừa, kịp thời xử lý các tình huống cháy nổ hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra./.

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu