Quảng Xương: Tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Sáng ngày 25/12/2022, Công an huyện Quảng Xương tổ chức lớp huấn nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ cho gần 200 đội viên đội PCCC các cơ sở trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn công tác PCCC và CNCH năm 2022.

Tại lớp huấn luyện các học viên được thông tin về tình hình cháy, nổ trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh; nội dung các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác PCCC và CNCH; kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH, nguyên nhân và biện pháp PCCC trong sử dụng điện, gas; phương pháp dập tắt một đám cháy, khống chế đám cháy không để đám cháy lớn xảy ra và khả năng thoát ra ngoài khi cần thiết. Bên cạnh đó, các học viên được phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác PCCC; các quy định của pháp luật và các biện pháp an toàn về phòng chống cháy nổ; phương pháp bảo quản, sử dụng thành thạo các phương tiện dụng cụ chữa cháy hiện có, kịp thời ứng cứu khi có cháy, nổ xảy ra. Đồng thời, được giải đáp các vấn đề liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Cán bộ Phòng PCCC và CNCH,Công an tỉnh hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Phần thực hành, các học viên được hướng dẫn về quy trình, thao tác sử dụng, cách bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị, phương tiện PCCC và CNCH; một số kỹ năng, hướng dẫn sử dụng sử dụng bình bột, bình khí CO2 dập tắt đám cháy giả định.

Thực hành chữa cháy tại hiện trường

Thông qua tập huấn nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hiểu biết pháp luật; kỹ năng, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, cán bộ, giáo viên các nhà trường, đội PCCC cơ sở và nhân dân trên địa bàn./.

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu