Hướng dẫn chuyên đề thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn và thoát hiểm trên xe ô tô gặp sự cố

Ngày 20/6/2023, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp với Trung tâm hoạt động và bồi dưỡng cán bộ Thanh Thiếu niên tỉnh Thanh Hóa tổ chức tuyên truyền hướng dẫn chuyên đề thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn và thoát hiểm trên xe ô tô cho 220 học viên là các cháu có độ tuổi từ 9 – 16 tuổi.

Các đồng chí tuyên truyền viên đưa ra các câu hỏi để các em hiểu rõ hơn về các kỹ năng thoạt hiểm khi gặp hỏa hoạn

Tại buổi tuyên truyền, bằng những hình ảnh, clip trực quan về cách thoát nạn, thoát hiểm khi có cháy nổ, các đồng chí tuyên truyền viên Đội PCCC và CNCH trên sông đã đưa ra các tình huống cháy, nổ thường gặp, khuyến cáo các em thiếu nhi khi có mặt trong đám đông hỗn loạn do bị cháy thì phải hết sức bình tĩnh, chú ý quan sát biển chỉ dẫn EXIT (lối thoát nạn), khom thấp người và dùng khăn ướt bịt mũi và miệng lần theo chân tường thoát nạn đến nơi an toàn, hô hoán báo hiệu mọi người xung quanh biết để ứng cứu xử lý. Bên cạnh đó các em còn được giới thiệu các bình chữa cháy, xem tư liệu giới thiệu một số hình ảnh người chiến sĩ lực lượng Cảnh sát PCCC và được hướng dẫn thực tế các phương pháp thoát nạn khi xe ô tô gặp sự cố.

 
Các em thanh thiếu nhi hào hứng tìm hiểu các kiến thức, kỹ năng thoát hiểm

Thông qua buổi hướng dẫn, tuyên truyền, các em đã tiếp thu những kiến thức cơ bản về cháy, nổ, các biện pháp PCCC và quy trình xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; các biên pháp xử lý tình huống thoát hiểm khi xe ô tô gặp sự cố. Đồng thời, được biết và thực hiện thực hành tốt các biện pháp bảo quản, quản lý và sử dụng các phương tiện PCCC để sẵn sàng ứng phó với các sự cố cháy, nổ có thể xảy ra, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh./.

 

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu