Gần 2.000 học sinh được tuyên tuyền, trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước

Trong 2 ngày 15 và 16/5/2023 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức chương trình ngoại khóa tuyên truyền, phố biến kiến thức, trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh tại một số trường học trên địa bàn TP. Thanh Hóa.

Cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCHtruyền đạt các nội dung về phòng, chống đuối nước cho các em học sinh tại Trường tiểu học Quảng Đông.

Gần 2.000 học sinh thuộc các trường tiểu học Quảng Đông, THCS Quảng Hưng và THCS Đông Hải đã tham gia các buổi ngoại khóa.

Trong khuôn khổ các lớp ngoại khóa, cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tuyên truyền, giáo dục, trang bị các kiến thức về phòng, chống đuối nước cho học sinh, phân tích các nguy cơ xảy ra đuối nước đối với trẻ em hiện nay, những khuyến cáo để tránh và giảm thiểu tối đa các tai nạn đuối nước có thể xảy ra, nhất là trong dịp hè này.

Các buổi ngoại khóa có sự tham gia của học sinh các trường trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Các em học sinh được trực tiếp tham gia các tình huống và trang bị các kỹ năng phòng, chống đuối nước, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, sử dụng áo phao đúng cách... Thông qua các buổi ngoại khóa bổ ích, các em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên ngay tại trường, lớp học của mình.

Các em học sinh được hướng dẫn sử dụng áp phao.

 

Cán bộ, chiến sỹ trang bị kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu.

 

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục với các đơn vị, trường học đẩy mạnh tổ chức các lớp ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho các em học sinh.

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu