Công an Phường Quảng Tâm: Tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC các hộ kinh doanh tại chợ Môi

Để chủ động phòng ngừa cháy, nổ xảy ra dịp cuối năm và tiếp tục duy trì, thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với các hộ kinh doanh tại chợ Môi, Phường Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa. Mới đây, Công an phường Quảng Tâm đã cử cán bộ đến tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kiểm tra việc thực hiện các quy định an toàn PCCC của các hộ kinh doanh các mặt hàng dễ cháy nổ tại đây.

Tại buổi làm việc, lực lượng Công an phường đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ của các hộ kinh doanh gồm: Tình trạng các trang thiết bị PCCC, thao tác sử dụng bình chữa cháy, hệ thống điện, lối thoát hiểm của hộ gia đình kết hợp kinh doanh và các điều kiện phòng chống cháy nổ khác. Tổ chức tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa, bảo đảm an toàn phòng chống cháy, nổ; đồng thời hướng dẫn xử lý các tình huống cháy, nổ ngay khi sự cố mới phát sinh. Tổ chức ký cam kết PCCC với các hộ kinh doanh, đồng thời yêu cầu các hộ phải trang bị thêm phương tiện PCCC, bố trí, sắp xếp hang hóa đảm bảo có lối thoát hiểm đáp ứng yêu cầu PCCC.

 

 

Công an Phường Quảng Tâm hướng dẫn tiểu thương sử dụng bình chữa cháy

 

Thông qua công tác tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH giúp các tiểu thương kịp thời khắc phục những tồn tại trong công tác phòng chống cháy, nổ tại gian hàng. Đồng thời nâng cao được ý thức, trách nhiệm của các tiểu thương trong công tác bảo đảm an toàn PCCC, từ đó góp phần bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, phục vụ vui xuân, đón tết an toàn.

Tác giả: Anh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu