Tổng kiểm tra hệ thống cấp nước phục vụ công tác chữa cháy trên địa bàn Thành Phố Sầm Sơn

Mới đây, Đoàn Kiểm tra liên ngành của UBND TP Sầm Sơn vừa phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Sầm Sơn và các đơn vị liên quan tổng kiểm tra hệ thống trụ nước chữa cháy, bến bãi lấy nước trên địa bàn Thành phố Sầm Sơn.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 27 trụ nước chữa cháy dọc đường Hồ Xuân Hương; 18 trụ nước chữa cháy thuộc các đường chính thành phố (Nguyễn Du, Lê Lợi, Thanh Niên, Tây Sơn, Bà Triệu, Lê Thánh Tông...), các trụ nước thuộc 04 mặt bằng khu dân cư: Khu TĐC Trung Mới, Phường Trường Sơn; khu mặt bằng dịch vụ công cộng Long Sơn, Bắc Sơn (3 trụ); khu TĐC Cường Thịnh, Quảng Cư (8 trụ); khu TĐC Hồng Thắng 1,2, Quảng Cư (5 trụ) và 01 bể cấp nước chữa cháy.

Đoàn liên ngành kiểm tra hệ thống cung cấp nước chữa cháy trên địa bàn TP. Sầm Sơn

 

Kết quả kiểm tra cho thấy 27/27 trụ nước chữa cháy dọc tuyến đường Hồ Xuân Hương có phần trụ nổi tình trạng bình thường, các bộ phận liên kết của trụ đảm bảo; khi vận hành đa số phải sử dụng thiết bị chuyên dụng mở van khóa chặn cấp nước cho trụ. 18/18 trụ nước chữa cháy thuộc các đường chính thành phố có phần trụ nổi tình trạng bình thường, không bị mất, hỏng các bộ phận. Trụ nước chữa cháy thuộc các khu dân cư như Khu mặt bằng dịch vụ công cộng Long Sơn, phường Bắc Sơn: có 03 trụ, tình trạng phần trụ nổi bình thường, vận hành không ra nước; Khu TĐC Cường Thịnh 1,2 có 05 trụ lắp đặt phần trụ nổi không đúng quy cách; 01 trụ bị gãy; 01 trụ bị lấp hố van khóa; 01 trụ tình trạng bình thường, vận hành ra nước. Khu TĐC Hồng Thắng 1,2, Phường Quảng Cư có 05 trụ lắp đặt phần trụ nổi không đúng quy cách. Khu tái định cư Trung Mới, Phường Trường Sơn: Không lắp đặt trụ nước chữa cháy; các khu dân cư khác đã lắp đặt trụ nước chữa cháy nhưng chưa được cấp nước đưa vào sử dụng...

Kết luận cho thấy Hệ thống trụ nước chữa cháy trên địa bàn thành phố cơ bản được cải tạo và lắp đặt khi có quy hoạch đầu tư. Tuy nhiên việc cấp nước đến các trụ không liên tục 24/24 giờ, do van khóa trước họng thường xuyên bị khóa, khi mở phải có thiết bị chuyên dụng. Lưu lượng nước ra tại một số trụ có lưu lượng trung bình, không đảm bảo yêu cầu khi cần cấp nước chữa cháy với lưu lượng lớn.Các trụ nước thuộc các khu dân cư đa số bị hỏng, phần trụ nổi lắp đặt không đúng quy cách, không lấy được nước chữa cháy. Đường vào bể nước chữa cháy rừng không đảm bảo an toàn cho xe chữa cháy, không có nguồn cấp nước nhân tạo để phục hồi nước dự trữ chữa cháy.

Đoàn kiểm tra cũng đã đưa ra kiến nghị, đề xuất UBND TP Sầm Sơn chỉ đạo các đơn vị chức năng đánh giá,  nhanh chóng có phương án xử lý đối với hệ thống trụ nước chữa cháy, bến bãi lấy nước trên địa bàn Thành phố Sầm Sơn. Bảo đảm duy trì và cung cấp nước chữa cháy đầy đủ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu