Tìm hiều các trường hợp đồng phạm về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy?

Hiện nay, giới trẻ xem nhẹ hậu quả của việc sử dụng các loại ma túy tổng hợp. Dường như việc giới trẻ nghĩ sử dụng ma túy như một cách để thể hiện bản thân và tạo thành một trào lưu cực kỳ độc hại trong xã hội hiện nay, gây tác hại to lớn cho chính bản thân mình, gia đình và toàn xã hội.

          Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây theo sự chỉ huy, phân công, điều hành của người khác thì bị coi là đồng phạm về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy: Một là đưa trái phép chất ma túy vào cơ thể người khác. Hai là cung cấp trái phép chất ma túy cho người khác để họ sử dụng trái phép chất ma túy. Ba là chuẩn bị chất ma túy dưới bất kỳ hình thức nào (mua, xin, tàng trữ, sản xuất…) nhằm đưa trái phép chất ma túy vào cơ thể người khác. Bốn là chuẩn bị địa điểm (thuê, mượn địa điểm, sử dụng địa điểm không thuộc quyền chiếm hữu của mình hoặc đang do mình quản lý để làm nơi đưa trái phép chất ma túy vào cơ thể người khác). Năm là chuẩn bị dụng cụ, phương tiện dùng vào việc sử dụng trái phép chất ma túy dưới bất kỳ hình thức nào (mua, xin, tàng trữ…) nhằm sử dụng để đưa trái phép chất ma túy vào cơ thể người khác. Sáu là tìm người sử dụng chất ma túy để đưa trái phép chất ma túy vào cơ thể của họ.

Thông tin liên quan đến tình hình tội phạm về ma túy, mọi công dân cần báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất hoặc số điện thoại trực ban của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa (0692.889.339) để kịp thời xử lý theo quy định./.

 

Tác giả: Phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy - Công an tỉnh Thanh Hóa
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu