Đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành thu thập hồ sơ CCCD

Trong các ngày từ 10/6 đến 14/6/2023, đồng chí Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT, chuyển hóa địa bàn và đánh giá tiến độ thực hiện Đề án 06 tại Công an các huyện Hà Trung, Thạch Thành, Yên Định và Bá Thước…

* Công an huyện Hà Trung

Tính đến hết ngày 09/6/2023, theo danh sách của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự ATXH, Công an huyện Hà Trung còn 1.843 trường hợp chưa được cấp CCCD gắn chíp điện tử. Qua làm sạch dữ liệu dân cư giảm trừ chỉ tiêu và cấp CCCD, đến thời điểm hiện tại, Công an huyện Hà Trung còn 1.040 trường hợp cần phải cấp CCCD gắn chíp điện tử. Đối với chỉ tiêu cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, hiện Công an huyện đã thu nhận hơn 42.362  trường hợp (đạt 84,06%). Trong đó mức 1 là 9.581 tài khoản, mức 2 là 32.781. Tổng số tài khoản đã kích hoạt thành công là 9.430 (đạt 24,35%). Trong đó mức 1 là 2.842 tài khoản, mức 2 là 9.430 tài khoản.

Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại các buổi kiểm tra

Trong thực hiện kế hoạch chuyển hóa địa bàn Công an huyện đã tiến hành điều tra cơ bản và xác định 3 địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, ATXH để chỉ đạo tăng cường lực lượng, biện pháp nghiệp vụ tiến hành chuyển hoá. Với sự tham mưu tích cực của lực lượng Công an, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân, đến nay tình hình ANTT trên địa bàn huyện nói chung, địa bàn 3 xã, thị trấn trọng điểm nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được củng cố và phát huy hiệu quả trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm.

* Tại Công an huyện Thạch Thành: Để làm tốt công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự ATXH tại thị trấn Vân Du, thị trấn Kim Tân và xã Thạch Quảng, Công an huyện đã tham mưu cho Thường vụ Huyện ủy và Ban Chỉ đạo 138 huyện ban hành Nghị quyết và các văn bản chỉ đạo, huy động các cấp, các ngành, đoàn thể và Nhân dân tích cực tham gia. Riêng lực lượng Công an đã tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, Công an các xã, thị trấn đã lập 41 hệ thống nhóm Zalo kết nối đến từng hộ dân trên địa bàn; tổ chức lắp đặt 43 hộp thư góp ý tại các điểm công cộng để tiếp nhận các thông tin, phản ánh, tố giác của người dân liên quan đến tội phạm và tình hình ANTT. Đồng thời thường xuyên bám sát cơ sở, rà soát, đánh giá tình hình, từ đó tham mưu, phối hợp giải quyết, không để phát sinh điểm nóng và phức tạp về ANTT.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn khi thực hiện Đề án 06 tại các đơn vị

Từ ngày 28/5 đến nay, Công an huyện đã phân công lực lượng thành lập 26 tổ công tác đồng loạt ra quân tổng kiểm tra đối với 75 hộ có yếu tố đặc biệt, 22 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT kết hợp tuyên truyền phòng ngừa tội phạm đối với 30 hộ, 22 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT. Sau gần 3 tháng thực hiện chuyển hóa địa bàn, tình hình ANTT trên địa bàn các xã, thị trấn trọng điểm, phức tạp về  trật tự ATXH đã có nhiều chuyển biến rõ rệt.

Trong thực hiện các chỉ tiêu về cấp CCCD và cài đặt tài khoản định danh điện tử, Công an huyện đã thu nhận 47.555 tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và mức độ 2. Hiện trên địa bàn huyện còn khoảng 2 nghìn trường hợp chưa được cấp CCCD gắn chip. 

*  Công an huyện Yên Định: Đến nay đã cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 cho hơn 51 nghìn trường hợp, trong đó đã kích hoạt thành công 16.786 tài khoản (đạt 32,6%). Đối với chỉ tiêu cấp CCCD hiện trên địa bàn huyện còn khoảng hơn 2.000 trường hợp chưa đc thu thập hồ sơ cấp CCCD gắn chip điện tử, vì vậy công tác cấp CCCD gắn chíp điện tử đang tiếp tục được tăng tốc thực hiện. Công an huyện đã tập trung lực lượng và đưa phương tiện máy móc chuyên dụng để tiếp tục thu nhận CCCD đối với các trường hợp đủ điều kiện những chưa được làm thủ tục cấp CCCD. Phấn đấu đến hết ngày 20/6/2023, sẽ thu nhận 100% đối với các công dân đang có mặt tại địa phương. 

Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại các buổi kiểm tra

Trong công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, ATXH, Công an huyện Yên Định đã tham mưu, phối hợp và triển khai đồng bộ các biện pháp từ thông tin tuyên truyền đến khảo sát đánh giá tình hình, tổ chức lực lượng triển khai và đấu tranh, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Nhờ đó, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn, nhất là các địa bàn được chuyển hoá đã có những chuyển biến tích cực, được cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. 

*  Công an huyện Bá Thước: Tính đến hết ngày 13/6/2023, huyện Bá Thước còn 777 trường hợp cần thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử. Để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ thu thập hồ sơ CCCD xong trước ngày 20/6/2023, Công an huyện đã huy động lực lượng và tăng thời gian trực để giải quyết công việc; triển khai duy trì 3 tổ máy hoạt động linh hoạt, trong đó có 2 tổ lưu động và 1 tổ xử lý hồ sơ CCCD tại đơn vị, các tổ máy đồng thời thực hiện cấp CCCD tại trụ sở Công an huyện, công an các xã, thị trấn và nhà dân, với mục đích tạo thuận lợi và đáp ứng nhu cầu của Nhân dân.

Lãnh đạo Công an huyện Bá Thước báo cáo kết quả chuyển hóa địa bàn và tiến độ thực hiện Đề án 06 

Trong thực hiện kế hoạch chuyển hóa địa bàn tại thị trấn Cành Nàng, xã Điền Quang và xã Thiết Ống, Công an huyện tập trung tăng cường lực lượng tổ chức tổng kiểm tra rà soát các hộ có yếu tố đặc biệt; các cơ sở kinh doanh đầu tư có điều kiện về ANTT; các nhóm đối tượng có nguy cơ liên quan đến hành vi chế tạo, sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại VK, VLN, CCHT. Qua công tác kiểm tra đã phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 1 cơ sở cho thuê lưu trú vi phạm quy định về “không thông báo lưu trú”.

Phát biểu chỉ đạo tại các buổi kiểm tra, Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của Công an các đơn vị trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và triển khai Đề án 06 trên địa bàn. 

Để đảm bảo tiến độ cấp CCCD theo yêu cầu của Bộ Công an, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu các đơn vị Công an tập trung lực lượng và phương tiện tập trung cấp CCCD gắn chip điện tử và cài đặt định danh điện tử cho công dân, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần phải tập trung chỉ đạo và khẩn trương hoàn thành. Các đồng chí lãnh đạo và chỉ huy phụ trách các địa bàn cần cập nhật số liệu, kiểm tra và đôn đốc việc cấp CCCD, đồng thời loại bỏ các khó khăn, tăng cường lực lượng cho từng địa bàn và động viên CBCS đẩy nhanh tiến độ thu thập CCCD.

Đoàn thanh niên Công an thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định báo cáo về công tác 
phối hợp với lực lượng Công an thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho Nhân dân trên địa bàn 

Đối với công tác chuyển địa bàn, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu Công an các đơn vị tập trung làm tốt công tác điều tra cơ bản để xác định các vấn đề nổi cột, phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn và tăng cường lực lượng, sử dụng biện pháp nghiệp vụ để ổn định tình hình. Thường xuyên tổ chức giao ban, đánh giá tình hình công tác chuyển địa bàn để lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời thực hiện. Đồng thời, cần tham mưu cấp ủy, chính quyền duy trì, xây dựng và nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh trật tự để huy động sức mạnh của hệ thống chính trị và Nhân dân cùng tham gia vào phong trào bảo vệ an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Tác giả: Minh Phương - Văn Thiện
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu