Công an Thanh Hóa tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Đề án 06

Sáng 28/3/2024, Công an Thanh Hóa tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06). Đại tá Phùng Xuân tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và trao giải cho các cá nhân đạt giải...

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Đề án 06 do Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức từ ngày 20/11/2023 đến ngày 31/12/2023. Đối tượng dự thi là công dân đang sinh sống, học tập và công tác trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Với hình thức thi trực tuyến kết hợp giữa thi trắc nghiệm và tự luận, chỉ sau 1,5  tháng triển khai, Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được 2.833 bài dự thi của các thí sinh ở mọi lứa tuổi, thành phần trong toàn tỉnh.

Qua chấm chọn các bài dự thi cho thấy, phần lớn thí sinh đã chú trọng, tâm huyết, nghiên cứu kỹ lưỡng nội dung câu hỏi. Nhiều thí sinh trả lời đúng phần câu hỏi trắc nghiệm với tỉ lệ cao, trong thời gian ngăn, thể hiện khả năng nắm chắc kiến thức cơ bản về Đề án 06; nhiều thí sinh có bài thi tự luận chất lượng, dung lượng lên đến 10.000 từ, nhiều nội dung trả lời cụ thể, phân tích và lập luận chặt chẽ, giải pháp có tính sáng tạo và liên quan trực tiếp đến thực tiễn quá trình công tác, thể hiện sự nghiên cứu nghiêm túc và sâu sắc.

Cuộc thi được tổ chức ở thời điểm phù hợp, khi cả nước đang đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số quốc gia và thực hiện các nhóm giải pháp đẩy mạnh hoàn thiện hệ thống dữ liệu theo yêu cầu của Đề án 06. Quá trình triển khai Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực đời sống xã hội khác nhau và trên nhiều địa bàn, trong đó có cả thí sinh ở tỉnh ngoài tham gia dự thi. Qua đó thể hiện sự quan tâm và tính lan tỏa sâu rộng của Cuộc thi trong cộng đồng.

Ban Tổ chức cuộc thi trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các tập thể, cá nhân.

Kết quả, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải Nhất cho Thượng úy Lê Văn Vỹ, cán bộ Đội Tổng hợp, Công an huyện Thọ Xuân; giải Nhì cho Thượng úy Bùi Văn Hợp, Công an huyện Đông Sơn và công dân Bùi Văn Công ở xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh; giải Ba cho Đại úy Nguyễn Văn Huấn, Công an huyện Như Thanh; Trung tá Lê Thị Lan, Trưởng Công an phường Quảng Thắng và Đại úy Bùi Sỹ Hoan, Phó trưởng Công an xã Tùng Lâm, thị xã Nghi Sơn.

Các tập thể, cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh.

Ban Tổ chức cũng trao 9 giải Khuyến khích và 5 giải “Giải pháp sáng tạo” cho các tác giả, nhóm tác giả có bài dự thi xuất sắc. Giám đốc Công an tỉnh đã trao tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham mưu, tổ chức và đạt giải Cuộc thi.

Đại tá Phùng Xuân Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi lễ tổng kết.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi tổng kết và trao giải Cuộc thi, Đại tá Phùng Xuân Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh - Trưởng Ban tố chức cuộc thi ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các phòng chức năng Công an tỉnh trong việc tham mưu và tổ chức cuộc thi, đồng thời cảm ơn, ghi nhận sự cố gắng nỗ lực, tham gia nhiệt tình của các thí sinh đối với Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Đề án 06.

Thông qua cuộc thi là dịp để mỗi CBCS và Nhân dân trên địa bàn tỉnh có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với kiến thức về Đề án 06, là hình thức phù hợp và sáng tạo để tuyên truyền, lan tỏa tinh thần, giá trị, nội dung cốt lõi của Đề án 06 đến toàn xã hội. Sự thành công của Cuộc thi góp phần chung vào công tác tuyên truyền, đưa Đề án 06 đến với toàn dân. Những kết quả đạt được và tồn tại, hạn chế rút ra trong Cuộc thi là kinh nghiệm quý để Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức các cuộc thi tìm hiểu tiếp theo đạt kết quả tốt hơn - Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của Cuộc thi, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH cần nghiên cứu và cụ thể hóa các ý tưởng, cách làm hay, mới, sáng tạo mà các tác giả tham gia Cuộc thi đã đề cập để tham mưu và ứng dụng trong quá trình thực hiện Đề án 06. Các đơn vị Công an trong tỉnh cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa, triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp, cách làm hay để đồng thời thực hiện 2 mục tiêu hoàn thiện và tích hợp thông tin lê hệ thống dữ liệu dân cư và tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn, đưa Đề án 06 đến với người dân./.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu